Những món tráng miệng hấp dẫn của Singapore

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có nền văn hóa ẩm thực hết sức đa dạng và Singapore cũng không ngoại lệ. Điều đó được thể hiện rất rõ qua những món ăn với nhiều màu sắc và hương vị đặc trưng riêng biệt.

Dưới đây là những món tráng miệng hấp dẫn mà du khách nên thử nếu có cơ hội đến Singapore.

Ice Kachang

Là món tráng miệng đã có từ rất lâu tại đảo quốc sư tử, vào khoảng những năm 50, 60 của thế kỷ 20 và bạn đầu được bán ở những quán cóc vỉa hè. Ice Kachang được làm từ các nguyên liệu chủ yếu là thạch, đậu đỏ, bắp ngọt, hạt cọ được trang trí bên trên một cách bắt mắt. Phía dưới là lớp đá bào, sữa đặc và siro có màu sắc sặc sỡ. Món Ice Kachang thường được thưởng thức bằng bát to hoặc cốc dài. Bạn có thử món tráng miệng nổi tiếng này tại Qing Tian Cold & Hot Desserts ở khu ẩm thực Red Hill.

món tráng miệng, ẩm thực Singapore, du lịch Singapore, Ice Kachang, Chendol
Ảnh: Jonathan Lin / Flickr

Chè Cheng Teng

Chè Cheng Teng là một món tráng miệng không chỉ nổi tiếng ở Singapore mà còn ở cả các nước Đông Nam Á, tuy nhiên tùy theo mỗi nước mà món tráng miệng này có tên gọi khác nhau. Đây là một món ăn thanh mát và bổ dưỡng vì nó làm từ hạt sen, ngân nhĩ, bạch quả, hồng khô, long nhãn… Du khách đến Singapore có thể thưởng thức món này tại Ye Lai Xiang Hot & Cold Cheng Tng ở khu ẩm thực Bedok Corner.

món tráng miệng, ẩm thực Singapore, du lịch Singapore, Ice Kachang, Chendol
Ảnh: Kyle Lam / Flickr

Tau Huay

Tau Huay là món ăn tráng miệng khá phổ biến ở các nước châu Á nhưng do sự khác biệt về các vùng miền nên có nhiều cách gọi khác nhau về món này như donhua, tau fu fa, tau huay và ở Việt Nam thì món này được biết đến với tên gọi là tàu phớ hay tàu hũ.. Tau Huay được chế biến từ đậu nành, xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt, cho thêm chất tạo đông và ăn kèm với nước đường. Hiện nay, Tau Huay được biến tấu với nhiều hương vị hơn như xoài, chocolate, matcha và thậm chí là sầu riêng. Đến Singapore bạn có thể thưởng thức món này ở Rochor Beancurd House. Địa chỉ: 745 Geylang, Singapore 389653.

món tráng miệng, ẩm thực Singapore, du lịch Singapore, Ice Kachang, Chendol
Ảnh: Kairin / Flickr

Putu Piring hay Kueh Tutu 

Dù Putu Piring có nguồn gốc Ấn Độ trong khi Kueh Tutu có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng hai món bánh có vẻ bề ngoài tương tự nhau, chỉ khác phần nhân bánh. Putu Piring là món bánh hấp được làm từ bột gạo với nhân thốt nốt bên trong, còn Kueh Tutu có nhân được làm từ dừa xay hoặc đậu phộng. Đến Singapore, bạn có thể thưởng thức món này ở khu ẩm thực đường Haig.

món tráng miệng, ẩm thực Singapore, du lịch Singapore, Ice Kachang, Chendol
Ảnh: Jonathan Ooi / Flickr 

Ondeh Ondeh

Có nguồn gốc từ Java, Indonesia, món bánh Ondeh Ondeh hiện nay phổ biến ở Malaysia và Singapore. Những chiếc Ondeh Ondeh nhỏ xinh được làm từ hỗn hợp khoai lang, bột gạo nếp, lá dứa hoặc đường thốt nốt… viên tròn lại bao quanh nhân đậu (có thể là nhân đậu đỏ, đậu xanh, đậu đen) sau đó đem luộc rồi lăn qua dừa nạo tươi. Đặc biệt phần vỏ bánh Ondeh Ondeh có nhiều màu sắc khác nhau như: xanh, vàng, tím,… Du khách có thể thưởng thức món này tại Cambridge Deli ở đường Syed Alwi.

món tráng miệng, ẩm thực Singapore, du lịch Singapore, Ice Kachang, Chendol

Ảnh: Skyscanner

Chendol

Chendol là một món tráng miệng rất phổ biến ở các nước Đông Nam Á, được làm bằng lá dứa, đường thốt nốt, nước cốt dừa, đậu đỏ, đậu phộng, đá bào,… Ban đầu, Chendol được du nhập vào Singapore nhờ những người Java, sau đó người Singapore đã biến tấu món này cho hợp với khẩu vị của họ. Chendol tương tự như chè đậu đen bánh lọt nước dừa ở Việt Nam. Bạn có thể đến Chendol Slush ở chợ Tekka để thưởng thức món tráng miệng nổi tiếng này.

món tráng miệng, ẩm thực Singapore, du lịch Singapore, Ice Kachang, Chendol
Ảnh: Skyscanner


Theo Hà Mi (Nguồn Skyscanner)


 
Đánh giá bài viết: