Cốc mì ăn liền tự làm giá 300 yen ở Nhật Bản

Đến bảo tàng Ando Momofuku, du khách sẽ được tự tay làm mì và tìm hiểu rõ hơn về Ando - cha để của mì ăn liền.

Cốc mì ăn liền, Nhật Bản, mì Nhật Bản
Bảo tàng mì hộp Momofuku Ando được thành lập vào năm 1999 ở thành phố Ikeda ở Osaka, Nhật Bản để vinh danh "cha đẻ" của mì ăn liền, ông Momofuku Ando.

Cốc mì ăn liền, Nhật Bản, mì Nhật Bản
Năm 1958, Ando tạo ra món ăn này để giúp những người dân nghèo Nhật Bản chống chọi với cái đói vào thời kỳ hậu Thế chiến thứ 2.

Cốc mì ăn liền, Nhật Bản, mì Nhật Bản
Khu vực "Momofuku Ando và Câu chuyện mì ăn liền" là nơi du khách có thể tìm hiểu thêm về loại đồ ăn nhanh này qua từng thời kỳ.

Cốc mì ăn liền, Nhật Bản, mì Nhật Bản
Tại đây tái hiện phòng nghiên cứu, nơi ông Ando đã phát minh ra mì gói và bao bì của các sản phẩm mì ăn liền từ quá khứ đến những loại đang được bày bán.

Cốc mì ăn liền, Nhật Bản, mì Nhật Bản
Ở khu vực "Cốc mì của tôi" du khách sẽ được tự mình lựa chọn gia vị và trang trí cốc theo ý thích.

Cốc mì ăn liền, Nhật Bản, mì Nhật Bản
Quý khách sẽ phải cho 300 yen (khoảng khoảng 65.000 đồng) vào chiếc máy tự động để mua một chiếc cốc xốp rỗng, sau đó sử dụng bút màu có sẵn để trang trí tùy theo sở thích.

Cốc mì ăn liền, Nhật Bản, mì Nhật Bản
Sau khi được cung cấp mì khô để cho vào cốc, du khách sẽ chọn gia vị và đồ ăn kèm.

Cốc mì ăn liền, Nhật Bản, mì Nhật Bản
Khách được chọn một trong 4 loại gia vị: nước tương, cà ri, hải sản, cà chua cay và 4 trong số 12 đồ ăn kèm như phô mai, hành, kim chi... Cuối cùng, nhân viên bảo tàng giúp đóng gói cẩn thận để bạn có thể mang về nhà.

Cốc mì ăn liền, Nhật Bản, mì Nhật Bản
Bên cạnh đó còn có khu vực dành cho du khách muốn tự tay làm mì. Với 300 yen cho trẻ em, 500 yen (khoảng 100.000 đồng) cho người lớn, du khách sẽ được cung cấp đầy đủ nguyên vật liệu cũng như hướng dẫn tận tình từ những thợ lành nghề. Bạn cũng được trải nghiệm trộn và lăn bột, hấp và ướp gia vị. Ảnh: mcha-jp.

Cốc mì ăn liền, Nhật Bản, mì Nhật Bản
Ngoài ra, trong bảo tàng còn có khu nhà hàng, nơi không hề có nhân viên phục vụ mà chỉ đặt một máy bán hàng tự động để cung cấp mì cho thực khách.

Cốc mì ăn liền, Nhật Bản, mì Nhật Bản
Ngoài những loại mì thông thường, du khách còn có thể mua các loại mì không được bán đại trà. Đó là những loại mì cũ được sản xuất trước đây và loại đang thử nghiệm.


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: