Món bánh dùng 'ong sát thủ' làm nhân của Nhật Bản

Bánh quy ong bắp cày được làm từ loại côn trùng được mệnh danh là "ong sát thủ" với nọc độc có thể gây chết người, lại là món ăn được nhiều người Nhật Bản yêu thích bởi sự thơm ngon, giàu dinh dưỡng.

Bánh ong bắp cày trong tiếng Nhật tên là Jibachi Senbei. Để có được món bánh chuẩn vị, người ta phải cất công tìm kiếm những chú ong đen nhánh trong khu rừng gần thị trấn Omachi, tỉnh Nagaro.

bánh quy ong bắp cày, Nhật Bản, ong sát thủ
Nguyên liệu chính là ong bắp cày và bột gạo hoặc bột mì. Nọc độc của loài ong này có thể khiến con người tử vong. Ảnh: kienthuc.

Những con ong được làm sạch, sơ chế với nước sôi một lần để loại bỏ nọc độc rồi đem sấy khô. Sau khi làm bột, người ta dùng ong để làm nhân và đem nướng ở nhiệt độ cao. Mỗi chiếc bánh trung bình có khoảng 5 con ong. Màu đen nhánh của chúng nổi bật trên nền vàng của bánh.

Độc đáo về nguyên liệu và hấp dẫn về hương vị là nhận xét chung của những người được thưởng thức món này. Bánh ong bắp cày khi chín có mùi thơm của bột, vị ngọt và béo của ong. Đặc biệt, bánh quy bắp cày còn giàu protein (gấp 4 lần lượng protein so với thịt thường).

Món bánh ong bắp cày được người dân đóng gói và bày bán tại các cửa hàng địa phương với giá 3 USD một túi. Chúng rất được du khách ưa thích và thường mua về làm quà cho gia đình, bạn bè, người thân khi đến du lịch tại đây.


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: