Thế giới

5 món ăn phải thử khi đến Bhutan

5 món ăn phải thử khi đến Bhutan

19/06/2017

Ema datshi làm từ phomat và ớt, lòng bò goep, thịt gà hầm jasha maru là những món ăn phổ biến ở Bhutan nổi bật với vị cay đặc trưng. 

Nhà hàng dùng iPad làm đĩa đựng thức ăn ở Mỹ

Nhà hàng dùng iPad làm đĩa đựng thức ăn ở Mỹ

15/01/2017

Việc dùng ipad làm đĩa đựng thức ăn giúp khách có cảm nhận tốt hơn về món mình thưởng thức, nhưng cũng làm dấy lên nhiều câu hỏi về cách đảm bảo vệ sinh của nhà hàng.

Món bánh dùng 'ong sát thủ' làm nhân của Nhật Bản

Món bánh dùng 'ong sát thủ' làm nhân của Nhật Bản

23/12/2016

Bánh quy ong bắp cày được làm từ loại côn trùng được mệnh danh là 'ong sát thủ' với nọc độc có thể gây chết người, lại là món ăn được nhiều người Nhật Bản yêu thích bởi sự thơm ngon, giàu dinh dưỡng.

Bí mật của sợi mì Ý hiếm nhất thế giới

Bí mật của sợi mì Ý hiếm nhất thế giới

30/10/2016

Trên thế giới còn 3 phụ nữ nắm giữ bí mật để làm ra su filindeu - món mì pasta hiếm nhất thế giới. Công thức để làm ra nó chỉ được truyền cho những người con gái của dòng họ Abriani.

Chiếc đùi lợn muối giá 1.000 euro ở Tây Ban Nha

Chiếc đùi lợn muối giá 1.000 euro ở Tây Ban Nha

12/10/2016

Từ đùi lợn bình thường, sau 1-2 năm muối và bảo quản ở các điều kiện nhiệt độ khác nhau, người Tây Ban Nha chế biến nên một món ngon bậc nhất thế giới với giá mỗi chiếc có thể lên tới hơn 1.000 euro.