Thế giới

Món mực nhảy múa trong miệng của người Nhật

Món mực nhảy múa trong miệng của người Nhật

10/09/2016

Ăn trực tiếp mực sống tại các khu chợ hải sản ở Hakodate là điều du khách nên trải nghiệm ít nhất một lần. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, nó có thể làm bạn bị nghẹn hoặc đau rát cổ họng.

5 biến thể phổ biến của món sushi

5 biến thể phổ biến của món sushi

30/08/2016

Sushi không chỉ là món cơm trộn dấm ăn kèm cá tươi. Nó còn có thể được phục vụ dưới nhiều hình thức khác nhau để phù hợp với sở thích và khẩu vị của mỗi người.

Nỗi đau ngọt ngào' tại nhà hàng Tứ Xuyên ở New York

Nỗi đau ngọt ngào' tại nhà hàng Tứ Xuyên ở New York

07/08/2016

Nước mắt chảy dài, lưỡi tê cứng, nóng bừng và mặt đỏ phừng phừng, đôi khi có người chạy vội vào toilet để nôn thốc nôn tháo - đó là những điều xảy ra bình thường trong nhà hàng ở New York của Danny Bowien. 

Nhà hàng phục vụ cả lính Mỹ lẫn IS ở Iraq

Nhà hàng phục vụ cả lính Mỹ lẫn IS ở Iraq

01/07/2016

Trước khi được cả thế giới biết đến là vùng chiến sự, nhà hàng Haji Hussein ở Fallujah, Iraq đã nổi tiếng với món thịt cừu nướng béo ngậy trộn cùng hành tây.

Món kem ăn vào là say

Món kem ăn vào là say

23/06/2016

Dành cho những người luôn phân vân giữa một ly rượu hay một cốc kem, món Winecream ra đời ở Mỹ đủ để đáp ứng cả hai tiêu chí đó.

Tại sao người Hàn Quốc dùng đũa kim loại

Tại sao người Hàn Quốc dùng đũa kim loại

30/03/2016

Người Hàn Quốc dùng đũa kim loại để ăn các món như thịt nướng, hải sản, canh hay thức ăn tẩm gia vị tương ớt, có mùi mắm do chúng dễ tẩy rửa, khử trùng hơn so với đũa làm bằng tre gỗ.