Ẩm thực

Lợn cắp nách – món ngon vùng cao

Lợn cắp nách – món ngon vùng cao

09/01/2017

Con lợn nhỏ được chế biến bằng cách hấp hay nướng, sau đó bày ra lá chuối hoặc mẹt. Miếng thịt có lớp da giòn, lớp mỡ ít và thịt nạc chắc nhưng không bị dai.

Món bánh dùng 'ong sát thủ' làm nhân của Nhật Bản

Món bánh dùng 'ong sát thủ' làm nhân của Nhật Bản

23/12/2016

Bánh quy ong bắp cày được làm từ loại côn trùng được mệnh danh là 'ong sát thủ' với nọc độc có thể gây chết người, lại là món ăn được nhiều người Nhật Bản yêu thích bởi sự thơm ngon, giàu dinh dưỡng.

Khám phá ẩm thực các dân tộc tại “Làng”

Khám phá ẩm thực các dân tộc tại “Làng”

18/12/2016

Từ ngày 01/12 - 02/01/2017, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) sẽ diễn ra hoạt động tháng 12 với chủ đề “Chào năm mới 2017 - Món ngon đầu năm”. 

Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước 2016

Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước 2016

16/12/2016

Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước 2016 với chủ đề “Nghệ thuật ẩm thực đa giác quan” sẽ được Sở DL TPHCM phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP.HCM tổ chức từ ngày 15 – 18/12/2016 tại công viên Lê Văn Tám, Quận 1, TPHCM.

Miến lươn - món ăn của ngày đông

Miến lươn - món ăn của ngày đông

12/12/2016

Miến lươn được thực khách nhớ đến nhờ vị ngọt thanh, trong vắt của nước dùng, độ ngậy của những miếng thịt và sợi miến dai giòn, thường đắt khách khi tiết trời trở lạnh.