Nhà hàng bị phạt 1,3 triệu USD vì dùng bàn chải rẻ tiền

Một nhà hàng ở Mỹ được nhận sao Michelin đã phải nộp phạt 1,3 triệu USD vì sử dụng bàn chải rẻ tiền rửa bát, khiến một cọng sắt nhỏ rơi vào đồ ăn làm thực khách bị thương.

Tòa án quận Manhattan (Mỹ) vừa đưa ra mức xử phạt nhà hàng Bistro Moderne số tiền 1,3 triệu USD (khoảng 28 tỷ đồng) sau khi 5 phụ nữ và 3 người đàn ông đệ đơn kiện nhà hàng vì phục vụ bữa ăn có một sợi lông sắt bên trong khiến bạn mình là Barry Brett bị thương, NewYorkPost đưa tin ngày 27/10.

nhà hàng sao Michelin, bàn chải rẻ tiền, nhà hàng Mỹ
Số tiền 1,3 triệu USD tiền phạt bao gồm 300.000 USD tiền phạt vì phục vụ bữa ăn khiến khách bị thương và 1 triệu USD để răn đe nhà hàng do sử dụng bàn chải rẻ tiền rửa bát. Nhà hàng Bistro Moderne ở quận Manhattan, New York, Mỹ đạt 2 sao Michelin và thu hút đông thực khách tới thưởng thức mỗi ngày. Ảnh: Dbbistro.

Vụ việc xảy ra vào tháng 2/2015, khi Barry Brett, một luật sư về hưu đến Bistro Moderne dùng bữa và bị hóc một sợi lông bàn chải sắt dài khoảng 3cm khiến ông bị chấn thương thực quản, nguy hiểm tính mạng. Chiếc bàn chải này có giá 3 USD.

Theo Elizabeth, tòa án Manhattan tuyên mức phạt cao với nhà hàng này vì muốn gửi đi thông điệp rõ ràng với đầu bếp Daniel Boulud và những nhà hàng khác về quy trình vệ sinh thực phẩm không đạt chuẩn an toàn.

Tuy nhiên, đầu bếp nổi tiếng người Pháp Daniel Boulud, chủ nhà hàng Bistro Moderne nói rằng sẽ kháng cáo bản án này.


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: