Gà bọc dưa hấu - món nướng chỉ có ở Ấn Độ

Với người dân Ấn Độ, gà hầm dưa hấu là một món ăn quen thuộc, được nhiều người ưa thích.

Gà bọc dưa hấu là một món ăn quen thuộc với người dân Ấn Độ, và bạn có thể thưởng thức nó ở nhiều nơi khi đặt chân tới quốc gia này. 

Tuy nhiên, người có công đưa món ăn này nổi tiếng khắp thế giới, được đông đảo thực khách biết đến chính là bà Mastanamma, sống ở Gudiwada, quận Krishna, bang Andhra Pradesh, theo Culture Trip.

Gà bọc dưa hấu, đặc sản Ấn Độ

Bà Mastanamma hiện 107 tuổi.

Dù tuổi cao, bà Mastanamma vẫn rất khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Công việc yêu thích của bà là nấu ăn. Cháu trai của Mastanamma cùng một người bạn đã ghi lại cảnh bà ngồi nấu ăn và đăng tải lên mạng. Hơn 40 video về bà đều nhận được các phản hồi tích cực của người xem. Hầu hết video đều trên một triệu lượt view. Riêng video bà nấu món gà bọc dưa hấu đã lên đến hơn 11 triệu lượt. 

Cách làm món gà này rất đơn giản. Đầu tiên, bà Mastanamma bổ đôi một quả dưa hấu to, nạo hết ruột và lót một lớp lá chuối. Gà sau khi sơ chế sạch sẽ, chặt nhỏ thì được tẩm ướp với các gia vị như tỏi, hành, hạt tiêu, ớt bột, hành tây, cà chua... rồi bỏ vào trong quả dưa hấu. Để cố định hai miếng dưa hấu, Mastanamma đã nhào bột mì và trát kín lên phần tiếp giáp. 

Khi đã hoàn thành xong bước sơ chế, người dân Ấn Độ đặt quả dưa hấu này lên bếp lửa. Để thịt gà được chín đều, bà Mastanamma còn phủ lên phía trên một lớp cỏ khô. Khi quả dưa hấu đen gần hết lớp vỏ bên ngoài cũng là lúc món thịt gà bên trong đã chín. 

Ngoài món dưa hấu gà, bà Mastanamma còn thực hiện thêm nhiều video nấu ăn khác, dưới sự trợ giúp của người cháu. Địa điểm để bà nấu ăn là ở một khoảng đất rộng, sạch sẽ. Bếp nấu của bà cũng rất thô sơ, chỉ với vài viên gạch và rơm, rạ hay các cành cây khô.

Mỗi video của bà nhận được rất nhiều bình luận của các du khách trên thế giới như Mỹ, Anh, Malaysia, Pakistan...


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: