Ba biến thể của trà sữa tạo cơn sốt ở Sài Gòn

Bánh trà sữa trân châu hay trà sữa sứa thu hút được nhiều bạn trẻ bởi cách chế biến khác lạ.

Trong vài năm qua, trà sữa là món đồ uống được nhiều người yêu thích. Gần đây, các cửa tiệm tiếp tục tạo ra những sự kết hợp mới với trà sữa để thu hút những thực khách thích sự mới lạ.

Sữa tươi trân châu đường đen

Có hương vị tươi ngon cùng vị ngọt đậm đà, trà sữa kết hợp với trân châu đường đen mới đây khiến nhiều người "đứng ngồi không yên".

3 biến thể của trà sữa

Sữa tươi trân châu đường đen bán rộng rãi ở Sài Gòn. Ảnh: @96allabouteating.

Nhờ lớp đường mía phủ bên ngoài mà loại topping này giòn dai, có vị ngọt và mùi thơm hấp dẫn.

Lúc mới du nhập vào Việt Nam, loại thức uống này có mức giá khá cao nhưng hiện bạn không cần phải chi vài chục nghìn mà vẫn có thể thưởng thức được. Nhiều quán bên đường bán sữa tươi trân châu đường đen với giá từ 15.000 đồng.

Địa chỉ gợi ý: Alley, Dream Tea, Osu, quán lề đường Trần Hưng Đạo (quận 1).

Trà sữa sứa

Mới nghe qua, nhiều người sẽ giật mình và tưởng đây là một sự kết hợp vô lý. Những miếng sứa sau khi chế biến sẽ được cắt nhỏ giống như các loại thạch rồi cho vào trà sữa như một loại topping thông thường.

3 biến thể của trà sữa

Trà sữa sứa. Ảnh: Tea Center.

Sứa được chọn là những con sứa muối, khi cho vào trà sữa có màu trắng trong. Tuỳ vào màu của đồ uống mà sứa sẽ ngấm vào màu khác. Loại topping độc lạ này có vị mằn mặn và giòn sần sật. Bạn có thể gọi topping sứa giá 6.000 đồng, nhân viên sẽ múc 2 muỗng nhỏ.

Địa chỉ gợi ý: Tea Center.

Bánh trà sữa trân châu

Bánh trà sữa hiện là từ khoá quen thuộc trong thời gian gần đây. Món bánh được người sành ăn đánh giá là phiên bản nâng cấp hoàn hảo của trà sữa trân châu.

3 biến thể của trà sữa

Ở Sài Gòn, nhiều nơi bán bánh online với giá từ 135.000 đồng một chiếc size S cho một đến hai người ăn. Ảnh: @meowcaron.

Chiếc bánh thơm nức mùi trà, tan chảy ngay khi cho vào miệng. Điều khiến thực khách bị quyến rũ không chỉ bởi phần topping có kem phô mai béo ngậy, mà còn bởi những hạt trân châu nhỏ, khi ăn có vị dẻo dai.

Địa chỉ gợi ý: Meowcaron, Doux Par Chloé hoặc Eagle Bakery.

Di Vỹ & Minh Quân


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: