5 món ngon cho buổi tối lang thang phố phường Sài Gòn

Bạn có thể thưởng thức cháo sườn, chè mâm hoặc chén súp cua nóng hổi khi khám phá Sài Gòn vào buổi tối.

Cháo sườn

5 món ăn khuya

Cháo sườn là món ăn nổi tiếng của đất Hà thành. Nếu di chuyển trên con đường Hai Bà Trưng, quận 1, khúc gần chợ Tân Định, bạn sẽ phát hiện ra nhiều xe cháo sườn. Tuy chỉ bán vỉa hè, các quán ăn ở đây đều thu hút đông thực khách nhờ hương vị khác lạ của món ăn.

Nguyên liệu làm nên món ăn không phải từ bột, mà là hạt gạo xay vỡ, nấu nhừ trong nhiều giờ với sườn heo để tạo nên vị đậm đà, thanh ngọt. Mỗi tô cháo bình thường có giá 20.000 đồng. Bạn có thể gọi thêm trứng bắc thảo để ăn kèm. Người thích ăn cay có thể yêu cầu cho thêm ớt bằm.

Bò phá lấuPhá lấu bò là món ăn được nhiều người Sài Gòn ưa thích. Nguyên liệu chính để làm món ăn là các bộ phận bên trong bao từ bò. Đối với những ai không ăn được các bộ phận này thì khó lòng mà yêu thích được. Sài Gòn có rất nhiều quán phá lấu bò, các địa chỉ nổi tiếng thường ở quận 4. Sự hấp dẫn của món này là mùi thơm phức, miếng bò dai dai nhưng vẫn có phần thịt mềm và không bị hôi.Món ăn thường bán vào buổi xế chiều cho đến tối. Mỗi suất ăn thường được bán kèm với bánh mì để chấm cùng. Nhiều quán còn chế thêm phá lấu bò ăn kèm với mì gói để có thêm sự lựa chọn cho thực khách. Giá một suất ăn dao động trong khoảng 20.000 - 40.000 đồng.

5 món ăn khuya

Bò phá lấu

Phá lấu bò là món ăn được nhiều người Sài Gòn ưa thích. Nguyên liệu chính để làm món ăn là các bộ phận bên trong bò. Đối với những ai không ăn được các bộ phận này thì khó lòng mà yêu thích. Sài Gòn có nhiều quán phá lấu bò, các địa chỉ nổi tiếng thường ở quận 4. Sự hấp dẫn của món này là mùi thơm phức, miếng bò dai dai nhưng vẫn có phần thịt mềm và không bị hôi.

Món ăn thường bán vào buổi xế chiều cho đến tối. Mỗi suất ăn thường được bán kèm với bánh mì để chấm cùng. Nhiều quán còn "chế" thêm phá lấu bò ăn kèm với mì gói để có thêm sự lựa chọn cho thực khách. Giá một suất ăn dao động trong khoảng 20.000 - 40.000 đồng.

Ốc Dù không phải là thành phố biển nhưng món ốc ở Sài Gòn rất phong phú về thể loại cũng như đa dạng về cách chế biến, từ luộc, xào với tỏi, me, dừa, hay rau muống, cho đến hấp kiểu Thái, rang muối ớt,&Tùy cách nêm nếm mà mỗi nơi sẽ mang một vị riêng, có nơi dùng nhiều nước cốt dừa nên béo ngậy, có quán thơm phức mùi sả hoặc có nơi nấu hơi mặn hoặc cay xé lưỡi theo gu của khách. Tuy vậy, nếu có thể vừa ngồi ngắm đường phố Sài Gòn náo nhiệt, cạnh bên là vài món ốc với đủ cách chế biến thì không còn gì bằng.Bạn có thể tìm đến đường Vĩnh Khánh (quận 4) nơi có nhiều quán ốc bán buổi tối, hoặc đường Phạm Văn Đồng hay quán lề đường An Dương Vương (quận 5).

5 món ăn khuya

Ốc

Dù không phải là thành phố biển, món ốc ở Sài Gòn rất phong phú về thể loại cũng như đa dạng về cách chế biến, từ luộc, xào với tỏi, me, dừa, hay rau muống, cho đến hấp kiểu Thái, rang muối ớt...

Tùy cách nêm nếm mà mỗi nơi sẽ mang một vị riêng, như béo ngậy nước cốt dừa, thơm phức mùi sả hoặc nấu hơi mặn, cay xé lưỡi theo gu của khách. Tuy vậy, nếu có thể vừa ngồi ngắm đường phố Sài Gòn náo nhiệt, cạnh bên là vài món ốc với đủ cách chế biến thì không còn gì bằng.

Bạn có thể tìm đến đường Vĩnh Khánh (quận 4) nơi có nhiều quán ốc bán buổi tối, hoặc đường Phạm Văn Đồng hay quán lề đường An Dương Vương (quận 5).

5 món ăn khuya

Sủi cảo, hoành thánh

Sủi cảo gần giống như hoành thánh nhưng lớn hơn. Sủi cảo có loại nhân thịt hoặc nhân chay chỉ gồm rau, nhưng các quán thường làm nhân hỗn hợp, đôi khi cho thêm tôm.

Thực khách có thể ăn sủi cảo với nước dùng, thêm mì, hoặc gọi riêng sủi cảo hấp hay chiên để đổi vị. Giá một phần ăn từ 30.000 đồng. Khu người Hoa ở quận 5 là nơi bán phổ biến món ăn này.

5 món ăn khuya

Món hoành thánh của người Hoa được biến tấu thành hoành thánh súp, chiên, mì hoành thánh. Mỗi loại có nét độc đáo riêng, nhưng vị dẻo thơm, nhân thịt đậm đà của hoành thánh thì vẫn không đổi. Hoành thánh súp là món được nhiều người ưa thích nhờ dễ ăn, ít dầu mỡ.

Món hoành thánh của người Hoa được biến tấu thành hoành thánh súp, chiên, mì hoành thánh. Mỗi loại có nét độc đáo riêng, nhưng vị dẻo thơm, nhân thịt đậm đà của hoành thánh thì vẫn không đổi. Hoành thánh súp là món được nhiều người ưa thích nhờ dễ ăn, ít dầu mỡ.

ChèChè là món ăn quen thuộc đối với những thực khách hảo ngọt. Nhưng với chè mâm, bạn cần phải có sức ăn khoẻ hoặc kêu gọi đồng bọn thì mới có thể xử hết gần 20 món chè khác nhau từ chè bà ba, chè táo xọn, chè chuối, chè bắp, chè đậu xanh, chè trôi nước, chè mè đen& đến bánh flan, rau câu dừa, xôi đậu. Có tiếng ở Sài Gòn các quán chè mâm trên đường Ngô Gia Tự, quận 10. Mỗi mâm chè đầy đủ ở đây có giá 75.000 đồng, bạn cũng có thể gọi từng món lẻ theo sở thích.

5 món ăn khuya

Chè

Chè là món ăn quen thuộc đối với những thực khách hảo ngọt. Nhưng với chè mâm, bạn cần phải có sức ăn khoẻ hoặc kêu gọi "đồng bọn" thì mới có thể thử hết gần 20 món chè khác nhau từ chè bà ba, chè táo xọn, chè chuối, chè bắp, chè đậu xanh, chè trôi nước, chè mè đen... đến bánh flan, rau câu dừa, xôi đậu.

Có tiếng ở Sài Gòn là các quán chè mâm trên đường Ngô Gia Tự, quận 10. Mỗi mâm chè đầy đủ ở đây có giá 75.000 đồng, bạn cũng có thể gọi từng món lẻ theo sở thích.

Di Vỹ


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: