Những nhà hàng mang hương vị Việt ở châu Âu

Tại Anh, Pháp hay Thụy Sĩ, du khách vẫn có thể tìm thấy các địa chỉ bán món ăn Việt như phở, bánh cuốn, chả nem...

Du lịch ở những vùng đất xa lạ sẽ khiến bạn nhớ hương vị món ăn Việt. Dưới đây là danh sách những nhà hàng Việt tại châu Âu mà công ty Tugo gợi ý cho bạn.

Thụy Sĩ

Nói đến món ăn Việt tại Thụy Sĩ, bạn không thể không nhắc đến các nhà hàng tại Zurich: Saigon Vietnamese Home Kitchen.

nhà hàng mang hương vị Việt

Địa chỉ quán là Sihlstrasse 97, 8001 Zurich. Ảnh: TripAdvisor.

Phở là món ăn được nhiều thực khách yêu thích nhất ở đây. Phở của nhà hàng có nước dùng được nấu từ thịt bò tươi sống, đậm vị. Do đó, khi khách hàng đến đây họ thường dùng hết cả nước dùng của món phở.

Các địa điểm khác như: Phở 50 (Zypressenstrasse 50, 8004 Zurich) hay Co Chin Chin (Gasometerstrasse 7, 8005 Zuric)...

Anh

Đến Anh bạn có thể thưởng thức hương vị Việt tại nhà hàng Bristol ở số 28 Clare Street, Bristol BS1 1YA.

nhà hàng mang hương vị Việt

Phở tại Bristol được chế biến bằng cách xào để đổi vị. Ảnh: TripAdvisor.

Các món ăn mang hương vị Việt ở đây được chia ra thành loại riêng. Đối với các món bánh nơi đây có gỏi cuốn, chả giò, bánh xèo, mực chiên giòn, nem hải sản... Với các món phở, tại nhà hàng Bristol có phở bò (tái, lăn), phở gà... Bên cạnh đó nhà hàng còn có các món gỏi, bún và cơm tấm mang đặc trưng ẩm thực Việt.

Pháp

Nổi tiếng ở Pháp với các món ăn Việt là nhà hàng Bonjour Vietnam ở 6 rue Thouin 49, Rue Descartes, Paris. Bún bò, phở và bánh cuốn là những món khách hàng thường nhắc tới khi đặt chân đến nhà hàng.

Ngoài ra bạn có thể ghé nhà hàng Cô Cantine ở 18 rue de Fleurus 37 Rue D'assas, Paris. Lối trang trí và xây dựng kết hợp đá và gỗ đã tạo nên nét đặc trưng cho nhà hàng này. Nơi đây nổi tiếng bởi các món phở đi kèm rau húng quế Thái, cá tuyết caramen, các món ăn được chế biến từ thịt gà, cơm cà chua chiên, trứng chiên, hành tây thái lát...

nhà hàng mang hương vị Việt

Món phở hấp dẫn thực khách bởi đầy đủ dinh dưỡng mà không tạo cảm giác ngấy. Ảnh: TripAdvisor.

Bên cạnh các nhà hàng ở những quốc gia trên bạn cũng có thể đến nhà hàng ở Frankfurt Hauptbahnhof, Đức hay đến nhà hàng Miền Tây, Saigon Saigon, Phở và Bún ở London...

Theo Tugo


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: