Lý do khách chấm một sao cho điểm nổi tiếng

Grand Canyon, bãi đá cổ Stonehenge hay Đấu trường La mã đều là những địa danh nổi tiếng nhưng vẫn bị khách chấm một sao.

Dưới đây là những nhận xét của khách du lịch trên Trip Advisor được đánh giá là "ngớ ngẩn" hoặc "hài hước nhất".

điểm du lịch nổi tiếng

Để lại nhận xét về bãi đá cổ Stonehenge ở Wiltshire, Anh, một du khách Canada viết: "Đó chỉ là một đống đá nằm cạnh đường cao tốc", người khác thì thắc mắc rằng tại sao chính phủ lại mở cửa tham quan một công trình... chưa xây xong và đáng lý nên hoàn thiện chúng. Ảnh: My Modern Met.

Tháp Eiffel, Paris, Pháp

Kaushik Kapoor, đến từ Mumbai, Ấn Độ "thất vọng" vì chiều cao hơn 300 m của tòa tháp và cho rằng hàng dài du khách đứng xếp hàng để tham quan còn dài hơn cả tòa tháp.

Kobeissi, một du khách khác, cho rằng đó là một tòa tháp "ngớ ngẩn", và chẳng có gì để làm ở đây.

Khải Hoàn Môn, Paris, Pháp

Trong mắt du khách Abhinav, tượng đài nổi tiếng của Paris chỉ là một công trình nằm giữa bùng binh, không có gì đặc biệt. "Để đến được đây, bạn phải đi qua một con đường rộng với những người giận dữ bấm còi xe khi bạn băng sang bên kia".

Big Ben, London, Anh

Khi đến thăm biểu tượng của nước Anh, tháp đồng hồ Big Ben, một người đã để lại bình luận: "Nó cũng chẳng lớn lắm. Nên thay vì đặt tên là Big Ben (lớn), bạn nên đổi tên thành Medium Ben (trung bình). Tôi còn thấy những tòa tháp ghép bằng Lego còn to hơn".

điểm du lịch nổi tiếng

Cầu Cổng Vàng là biểu tượng của San Francisco, là một trong những công trình gợi nhớ và truyền cảm hứng nhất nước Mỹ. Nó từng xuất hiện trong hàng trăm bộ phim. Tuy nhiên, với Samilausanne, du khách đến từ thành phố Lausanne, Thụy Sĩ, nơi đây chỉ là một cây cầu sơn màu đỏ - không hơn không kém. Ảnh: Golden Gate Hotel.

Ben Nevis, Scotland

Khi nhận xét về Ben Nevis, dãy núi cao nhất trong quần đảo Anh, Fort William viết: "Sau khi mất 2,5 tiếng leo lên đỉnh, chúng tôi đã chờ đợi có đồ uống nóng và cảnh đẹp. Ở đó chỉ có những đám mây, và chẳng có quán cà phê nào. Thật là lãng phí thời gian".

Với Jimmy L, một cuộc leo núi đường dài là một hành trình chán ngắt vì sóng 4G lúc có lúc không và trên đỉnh núi thì có tuyết. Jimmy không thích điều này. Còn Colin C., một du khách khác, cho rằng anh đã mất hai ngày lái xe lên đỉnh núi và cho rằng việc leo Everest trong tương lai chỉ là "chuyện thường".

Đền Pantheon, Rome, Italy

Ngôi đền cổ nổi tiếng này được xây dựng từ năm 113 đến năm 126, dưới triều Hoàng đế Hadrian. Nó được coi như một tượng đài quan trọng, có tầm ảnh hưởng của đế chế La Mã đối với nhiều nền văn hóa. Nhưng đối với Martin, du khách đến từ Dubai, nơi này thật buồn tẻ. "Tốt nhất, bạn nên ngắm nó từ quán bar trên quảng trường với một ly bia".

điểm du lịch nổi tiếng

Đền Pantheon bị nhiều du khách chê là "không có gì đặc biệt". Ảnh: Wanted in Rome.

Đấu trường La Mã, Rome, Italy

"Quá đông, khâu tổ chức đón tiếp khách tham quan quá tồi, chỗ nào cũng phải xếp hàng và những thứ để xem chỉ là các khối đá", một du khách Australia cho biết. 

Đại vực Grand Canyon, Arizona, Mỹ

Đại vực này là một trong những nơi đông khách du lịch nhất thế giới. Nhưng với một du khách đến từ Perth, Australia thì nơi đây quá buồn tẻ và những núi đá hùng vĩ chẳng khác gì "một đống đất đá bẩn". Một người khác đánh giá nơi này một sao vì không có wifi.

Tượng Nữ thần Tự do, Mỹ

Một du khách Anh đã chấm một sao cho Tượng Nữ thần Tự do trên TripAdvisor, vì cho rằng nơi này chỉ để khách du lịch đứng lại chụp ảnh sống ảo. Thậm chí, anh cho rằng nó còn không đẹp bằng tượng Chúa Cứu thế ở Rio de Janeiro, Brazil.

Núi thiêng Uluru, Australia

Uluru là một hòn đá cát kết lớn, nằm ở miền nam lãnh thổ phía Bắc Australia. Đây là một địa điểm nổi tiếng được UNESCO công nhận là di sản thế giới, thu hút hàng chục triệu du khách ghé thăm. Tuy nhiên với du khách có tên Rjonathanw, khu vực linh thiêng này chẳng khác gì "một trò đùa" vì nó không khác gì "một hòn đá nhô lên giữa sa mạc".

Anh Minh (Theo Union Journal)


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: