Nhiều ý kiến ủng hộ gắn khóa tình yêu trên cầu đi bộ Cần Thơ

Kiến trúc sư Trương Công Mỹ cho rằng, giới trẻ ký gửi tình yêu vào khóa gắn trên cầu, là một nhu cầu của xã hội và mang tính nhân văn. 

cầu đi bộ, Cần Thơ, ổ khóa tình yêu, du lịch Cần Thơ
Ổ khóa tình yêu được các bạn trẻ gắn trên thành cầu.

Sáng 10/3, Sở VHTT&DL TP Cần Thơ tổ chức tọa đàm “Khai thác, quảng bá, tạo sản phẩm du lịch mới trên cầu đi bộ Cần Thơ”. Nhiều đại biểu đồng tình và ủng hộ cho các bạn trẻ gắn ổ khóa tình yêu trên cầu.

Ông La Minh Hồng, Phó chủ tịch Hiệp Hội Du lịch thành phố Cần Thơ nói: “Tôi ủng hộ các bạn trẻ gắn khóa tình yêu trên cầu vì đó sẽ là ấn tượng, kỷ niệm khó quên khi đặt chân đến Cần Thơ. Hơn nữa, cầu đi bộ Cần Thơ nối từ bến Ninh Kiều sang nhà hàng Hoa Sứ (cồn Cái Khế) có vị trí đẹp là đứng trên cầu ngắm được cầu Cần Thơ, dòng sông hậu và bến Ninh Kiều thơ mộng”.

Đồng tình với quan điểm của ông Hồng, anh Nguyễn Duy Phúc ở Thành Đoàn Cần Thơ còn đề xuất, tổ chức thi thiết kế mẫu ổ khóa cầu đi bộ Cần Thơ trên cả nước, triển lãm, giới thiệu những thành tự kinh tế, văn hóa xã hội của thành phố qua các bức ảnh của nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh phục vụ người dân.

Còn anh Đinh Hiếu Nghĩa (trường Cao đẳng Nghề Du lịch Cần Thơ) nhận định: “Đi bộ là xu thế tiến bộ trên thế giới. Ở Cần Thơ có lợi thế là vẻ đẹp của bến Ninh Kiều. Vì thế, cần phát huy khai thác giá trị du lịch trên đoạn này”. Cụ thể, tổ chức cá hoạt động gắn với cộng đồng, hưởng ứng giờ trái đất, thắp nến trên cầu, đờn ca tài tử… để tạo điểm nhấn cho Cần Thơ là một khi đặt chân đến Cần Thơ thì không thể không biết tới cầu đi bộ này.

Kiến trúc sư Trương Công Mỹ, Phó giám đốc Sở Xây dựng kiêm Chủ tịch Hội kiến trúc TP Cần Thơ nhất trí với ý tưởng cho gắn khóa tình yêu trên cầu đi bộ. Ông cho rằng, đó là kỷ niệm của bạn trẻ, họ ký gửi tình yêu vào đó, là một nhu cầu của xã hội và mang tính nhân văn.

Soạn giả Nhâm Hùng, nguyên Phó giám đốc Nhà hát Tây Đô ủng hộ việc gắn khóa tình yêu trên cầu, nhưng để tự nhiên, không can thiệp. Ông đề xuất thêm, để phát triển và thu hút nhiều khách du lịch cần tổ chức các sự kiện du lịch, văn hóa như: tái hiện chợ nổi trên sông, hình thành tuyến du lịch đường sông chính thức, xây dựng Làng văn hóa Nam bộ, xây dựng đài quan sát để ngắm sông…

Cầu đi bộ Cần Thơ nối từ bến Ninh Kiều sang cồn Cái Khế, dài gần 200 m, rộng 7,2 m, thiết kế hình chữ S, có hệ thống đèn led trang trí nhiều màu sắc. Cầu đưa vào hoạt động ngày 6/2 với kinh phí gần 50 tỷ đồng. Sau khi cầu khánh thành, nhiều bạn trẻ đã tham quan và gắn khóa tình yêu trên thành cầu, sau đó UBND quận Ninh Kiều đã cho tháo bỏ vì sợ mất vẻ mỹ quan.


Theo Báo Tiền Phong


 
Đánh giá bài viết: