Làng nghệ thuật Hua Hin – góc nhỏ của nghệ sĩ ở Thái Lan

Đến với làng nghệ thuật Hua Hin, du khách như được quay trở về với những tháng ngày xưa cũ, nơi có thể thỏa sức sáng tạo và đắm mình trong một không gian đậm chất thơ.

Làng nghệ thuật Hua Hin (Artist Village) là nơi triển lãm những tác phẩm nghệ thuật của giới nghệ sĩ Hua Hin, một huyện thuộc tỉnh Prachuap Khiri Khan, phía Bắc Thái Lan, cách Bangkok khoảng 3 giờ đi xe.

Làng nghệ thuật Hua Hin, góc nhỏ, nghệ sĩ ở Thái Lan
Không gian Làng nghệ thuật xanh mát, với các tác phẩm trang trí chủ yếu từ gốm và gỗ. Ảnh: Hải Thu.

Không gian trong Artist Village, gợi tinh thần hướng đến sự tự do và giải phóng suy nghĩ qua từng bức họa. Tawee Kesa-ngam là người sáng lập Hua Hin Artist Village, đồng thời là họa sĩ nổi tiếng nhất Thái Lan đương đại. Ông cùng vợ muốn tạo ra một không gian mà ở đó mỗi vị khách sẽ là một nghệ sĩ chân chính, được quay trở lại tuổi thơ tự do và thấy mình như đứa trẻ khi những tháng ngày xưa cũ chợt ùa về.

Làng nghệ thuật Hua Hin, góc nhỏ, nghệ sĩ ở Thái Lan
Du khách có thể thỏa sức sáng tác mà không lo bị đánh giá. Ảnh: Hải Thu.

Được thành lập vào năm 1998, Artist Village tọa lạc gần một ngọn đồi phía Tây Hua Hin, rộng 1,6 ha, ban đầu chỉ dành cho những nghệ sĩ địa phương cùng nhau chia sẻ không gian nghệ thuật. Dần dần, nơi đây trở thành điểm đến được nhiều người yêu thích. Du khách tới Hua Hin để tìm mua tranh gốc hay để tự mình tạo ra một tác phẩm nghệ thuật. Đây cũng là nơi cư trú và làm việc của nhiều nghệ sĩ sau những buổi triển lãm tại Bangkok.

Theo thời gian, Hua Hin Artist Village dần trở thành nơi gắn kết độc đáo giữa những nghệ sĩ tài năng của Thái Lan.

Làng nghệ thuật Hua Hin, góc nhỏ, nghệ sĩ ở Thái Lan
Người nghệ sĩ đang miệt mài sáng tác. Ảnh: iTravel.

Mang hơi thở của tinh thần tự do, những người đến tham quan trung tâm nghệ thuật này có thể thỏa sức sáng tạo mà không lo bị đánh giá. Bạn cũng có thể ngắm nhìn những người nghệ sĩ đang miệt mài sáng tác. Họ dành tâm huyết vào những bức tranh, để qua đó thể hiện tình cảm và suy nghĩ ẩn giấu trong tâm hồn.

Làng nghệ thuật Hua Hin mở cửa và các ngày trừ thứ 2, từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Mùa cao điểm du lịch ở Hua Hin kéo dài từ tháng 4 đến tháng 10 bởi Hua Hin cũng đồng thời là một thị trấn ven biển, nơi còn khá hoang sơ nhưng thiên nhiên rực rỡ.


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: