Ngôi làng tặng tiền cho người tới sinh sống ở Italy

Những người chuyển đến sống ở làng Bormida, Italy sẽ được thuê căn hộ 2 phòng ngủ với giá chỉ 1,2 triệu/ tháng và nhận thêm khoản tiền khích lệ 2.000 euro.

Bormida là một ngôi làng hẻo lánh nằm ở miền núi Liguria, tây bắc Italy. Với số dân chỉ vào khoảng 394 người, ngôi làng ngày càng có khả năng biến thành một thị trấn ma không người sinh sống. Trước tình hình đó, trưởng làng Bormida, ông Daniele Galliano tuyên bố sẽ tặng 2.000 euro (khoảng 50 triệu đồng) cho bất kỳ ai chuyển đến đây định cư. Chỉ trong vòng một tuần kể từ ngày đăng tin, ngôi làng nhỏ bỗng chốc trở thành điểm đến nổi tiếng và thu hút sự chú ý của nhiều người.

Ngôi làng, tặng tiền, ở Italy, làng Bormida

Vẻ bình yên của làng Bormida. Ảnh: Google.

Để củng cố quyết tâm của các cư dân mới, ngôi làng còn đưa ra ưu đãi thuê nhà với giá chỉ 12,5 euro/ tuần (khoảng 1,2 triệu/ tháng) cho căn hộ 2 phòng ngủ. Cuộc sống ở Bormida rất bình yên, tuy nằm trên núi cao nhưng lại gần biển và không khí trong lành. Khó khăn duy nhất chính là không dễ tìm một công việc lâu dài và đó cũng là lý do chính khiến nhiều cư dân rời bỏ Bormida để tìm công việc mới. Tuy nhiên, nhiều du khách lại tỏ ra rất hào hứng về ngôi làng. Ông Rana, một công dân Đan Mạch bày tỏ mong muốn được tới đây tìm hiểu và “sẵn sàng di cư tới Italy”. “Tôi không cần số tiền khích lệ 2.000 euro. Tôi chỉ cần tìm nơi nào đó có phong cảnh hữu tình, không khí trong lành và tránh xa thành phố”. Một độc giả chỉa sẻ. “Miễn là có wifi thì bạn đâu cần lo lắng về công việc tại địa phương, phải không? Bạn có thể làm tự do với các đối tác từ xa mà”.

Ngôi làng, tặng tiền, ở Italy, làng Bormida

Căn hộ 2 phòng ngủ, đầy đủ nội thất có giá thuê khoảng 1,2 triệu đồng/ tháng. Ảnh: Immobillare.

Mặc dù được cảnh báo về việc không có nhiều hoạt động giải trí nhưng với những du khách tìm kiếm sự đơn giản, tự nhiên thì Bormida lại có một điểm cộng tuyệt vời. “Chúng tôi có rừng, nhà thờ để cầu nguyện, thịt dê và rất nhiều đồ ăn ngon khác. Người dân hiếu khách, chan hoà và có lối sống lành mạnh. Cuộc sống chắc chắn sẽ không còn căng thẳng”. Một thành viên hội đồng địa phương chia sẻ.

Ngôi làng, tặng tiền, ở Italy, làng Bormida

Một tuyến phố trong làng Bormida. Ảnh: USA Today.

Chỉ trong vòng 4 ngày kể từ khi trưởng làng Galliano đăng tin lên facebook, ông đã nhận được tin nhắn của hơn 17.000 người từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, kế hoạch vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và phải chờ sự chấp thuận của Hội đồng địa phương. Dù vậy, ngôi làng hiện đã được biết tới nhiều hơn và hứa hẹn sẽ đón nhiều khách tham quan trong thời gian tới.


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: