Indonesia dựng tượng ma nữ đầy máu nhằm thúc đẩy du lịch

Chính quyền thành phố Pontianak hy vọng hình ảnh ma nữ đáng sợ trong bộ phim kinh dị nổi tiếng Nhật Bản The Ring sẽ là động lực để du khách đổ xô tới nơi này.

Những người đứng đầu thành phố Pontianak, thủ phủ tỉnh Kalimantan Barat, đã đề xuất một sáng kiến nhằm thúc đẩy du lịch địa phương: Dựng tượng ma nữ pontianak cao 110 m, Jakarta Post đưa tin ngày 14/5.

Indonesia, dựng tượng ma nữ, nhằm thúc đẩy du lịch

Pontianak là ma nữ nổi tiếng trong văn hóa dân gian của người Indonesia, Malaysia. Người dân nơi đây tin rằng đây là linh hồn của những phụ nữ chết khi đang mang thai. Hình ảnh này cũng xuất hiện trong series phim ma The Ring đình đám thế giới. Ảnh minh họa: Cvltnation.

Theo Sở Du lịch và Thể thao địa phương, bức tượng ma này có thể đặt ở con sông Kapuas hoặc Landak. Nó được tái dựng giống mô tả trong truyền thuyết: mái tóc đen dài, đôi mắt trũng sâu, thâm quầng, áo choàng trắng và cơ thể dính máu.

Giới chức Indonesia tin rằng, hình tượng này vốn rất nổi tiếng và sẽ thu hút nhiều du khách đến đây tham quan. Họ kỳ vọng ma nữ tóc dài sẽ trở thành biểu tượng của thành phố cùng tên, giống như sư tử Merlion mang lại danh tiếng cho Singapore.

Ý tưởng này dù được chính quyền ủng hộ và nhiều nhà hảo tâm muốn bỏ tiền tài trợ nhưng vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của người dân: "Liệu chúng tôi có thấy hạnh phúc khi suốt ngày phải nhìn mặt một hồn ma?".

"Đặt tên thành phố theo tên ma nữ đã là quá đủ rồi. Tôi sẽ không bao giờ đến Indonesia chỉ để ngắm tượng của một con ma gớm ghiếc", một du khách khác bình luận.


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: