Du khách chạy thục mạng vì bị bò tót đuổi ở Tây Ban Nha

Trong lễ hội chạy cùng bò tót ở Pamplona, Tây Ban Nha, số người bị thương nhập viện đã lên đến 14 chỉ sau hai ngày tổ chức.

Trong số 14 người, có ít nhất 5 du khách Mỹ, 2 du khách Pháp bị thương do bò húc, Sun đưa tin ngày 8/7. 

Ngay từ ngày đầu, Hội Chữ Thập Đỏ đã đưa ra lời cảnh báo cho du khách về mức độ nguy hiểm của lễ hội. Trong ngày thứ hai, lễ hội bò đuổi này được truyền hình trực tiếp. Nhiều người đã chứng kiến cảnh một người đàn ông bị bò tót húc mạnh và kéo lê trên đường.

Du khách, chạy thục mạng, bò tót, Tây Ban Nha

 Cảnh bò tót húc những người tham gia cuộc thi chạy. Ảnh: Reuters.

Một trong 5 du khách Mỹ bị bò húc là vận động viên đấm bốc, Bill Hillman, 35 tuổi, đến từ Chicago. Năm 2014, anh tham gia lễ hội này và bị thương. Một năm sau, người đàn ông tiếp tục quay lại và là đồng tác giả quyển sách có tựa đề "Fiesta: Phương pháp sống sót với bò tót ở Pamplona".

Được tổ chức thường niên vào đầu tháng 7 tại thành phố Pamplona, Las Fiestas de San Fermin là một trong những lễ hội bò tót có quy mô lớn, thu hút đông đảo khách tham gia, bắt đầu vào năm 1910.

Năm nay, hơn một triệu người tham gia, khiến cho cuộc chạy đua trở thành lễ hội lớn nhất. Trong 9 ngày lễ, du khách tham gia với dân địa phương, thức đêm tiệc tùng và uống rượu. Có hơn 300 cảnh sát được điều động để giữ gìn trật tự an ninh.

Năm 1926 lễ hội có 16 trường hợp tử vong do bị bò tót húc là con số cao nhất tới nay. Trường hợp gần đây nhất vào năm 2009, Daniel Jimeno, 27 tuổi, người Madrid tử vong khi bị con bò tót tên Capuchino húc vào cổ.

Lên tiếng về cuộc chạy đua tàn khốc này, đại diện tổ chức Nhân đạo Quốc tế khẳng định: "Thương vong ở Pamplona thật đáng tiếc, nhưng đừng quên rằng những con bò tót này không cố ý gây thương tích tới ai cả. Chúng bị hoảng sợ, buộc phải chạy qua những kẻ đang lấy chúng ra làm trò tiêu khiển".


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: