Pháp mở kho báu đón khách vào tham quan

Sau hơn 1.000 năm hoạt động, bảo tàng Đúc tiền Paris ở Pháp cũng mở cửa đón du khách đến tham quan các bộ sưu tập tiền xu.

Hiện vật được trưng bày cho khách vào tham quan tại bảo tàng Đúc tiền Paris, Pháp gồm các rương kho báu thời xưa, một đồng xu hơn 2.000 năm tuổi và một thước đo bằng bạch kim mà ngày nay các nhà khoa học quốc tế vẫn sử dụng để tham khảo. 

Bên cạnh đó, du khách cũng có cơ hội gặp những thợ thủ công để tìm hiểu về công việc đúc tiền, Reuters đưa tin ngày 25/9. 

Pháp, mở kho báu, tham quan

Nhiều du khách đã tỏ ra phấn khích vì họ sắp được nhìn thấy kho báu của người xưa, chứ không phải qua phim ảnh Hollywood. Ảnh minh họa: RealTreasures.

Sau 1.000 năm hoạt động, bảo tàng đã mở cửa cho du khách vào tham quan với triển lãm lớn các kho báu, bộ sưu tập đồng xu. 

Với 150 nhân lực, khu xưởng đúc tiền đang phục vụ yêu cầu của các nhà sưu tập đồng xu, những người có tính tò mò cũng như các du khách. Tuy nhiên, Aurelien Rousseau, giám đốc nhà máy cũng khẳng định mặc dù họ vẫn tiếp tục đúc những đồng tiền có giá trị, nhưng thực sự cũng cần nhiều người sưu tầm quan tâm tới các sản phẩm này hơn.

Pháp, mở kho báu, tham quan

Với sự ra đời của đồng Euro vào năm 2002, cơ sở đúc tiền hay có tên gọi khác là Monnaie de Paris đã nâng quy mô sản xuất và chuyển nhà máy tới Pessac, phía tây nam của Pháp. Ảnh: Citibreak.

Được thành lập vào năm 864 bên bờ sông Seine ở thủ đô Paris của Pháp, toà nhà Monnaie de Paris được coi là nơi đúc tiền lâu đời nhất trên thế giới. Toà nhà bao gồm khu xưởng đúc, phòng quản lý, khu dân cư cho công nhân. Hiện nay, trong toà nhà có một bảo tàng tiền tệ mở cửa đón du khách. Bảo tàng này nằm trên nền móng của công xưởng đúc tiền cũ của nhà máy.

Paris được xem là một trong những điểm du lịch hút khách bậc nhất ở châu Âu với nhiều công trình, kiến trúc cổ đặc sắc. Bên cạnh tháp Eiffel nổi tiếng, nơi đây còn có bảo tàng Louvre, nhà hát Opera Garnier và Khải hoàn môn Carrousel, thu hút hàng nghìn lượt khách tới thăm mỗi năm.


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: