Thái Lan yêu cầu du khách 'biết ý' khi tới Bangkok

Tổng cục Du lịch Thái Lan lưu ý du khách cần tôn trọng và cư xử phù hợp trong lễ hỏa táng nhà vua.

Thái Lan dự kiến thu hút khoảng 250.000 du khách tới tham quan trong các ngày diễn ra Lễ hỏa táng nhà vua Bhumibol Adulyadej ở Bangkok, từ 25 đến 29/10. Lễ hỏa táng chính thức diễn ra vào ngày 26/10, một năm sau ngày đức vua băng hà.

Thái Lan,  Bangkok

Trong thời gian diễn ra lễ hỏa táng, nhiều hoạt động giải trí phục vụ du khách ở Bangkok tạm dừng. Ảnh: Asian Correspondent

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) khẳng định đây là thời điểm nhạy cảm của quốc gia và đưa ra lời kêu gọi du khách hãy tôn trọng văn hóa và cư xử chừng mực, văn minh, Asian Correspondent đưa tin ngày 2/10. Đồng thời, TAT mong muốn du khách có thể cảm thông nếu hành trình của họ bị gián đoạn vì một vài tuyến đường bị cấm.

Trong 5 ngày, người dân địa phương và người vào viếng sẽ mặc đồ đen. Du khách không bắt buộc phải tuân theo quy định, song được chính quyền nước này nhắc nhở nên chú ý ăn mặc gọn gàng, lịch sự ở nơi công cộng.

Một số phương tiện giao thông công cộng tại Bangkok miễn phí và giảm giá trong các ngày diễn ra Lễ hỏa táng. Các casino, trận đấu Muay Thái cũng tạm dừng hoạt động hết tháng 10, như một hành động tôn trọng nhà vua đã mất.

Hiện tại, thi thể của nhà vua Thái Lan vẫn được giữ nguyên vẹn trong Cung điện Hoàng gia, nơi có hàng nghìn người xếp hàng tới thăm mỗi ngày. Có tới 70.000 nhân viên an ninh được huy động để kiểm soát đám đông. Ngoài ra, lễ viếng ở các địa phương cũng được tổ chức để giảm thiểu đám đông.


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: