Công viên cho khách đeo kính thực tế ảo để ngắm thú hoang

Công viên động vật hoang dã lớn nhất Quảng Đông, Trung Quốc cho phép du khách sử dụng công nghệ mới, nâng cao trải nghiệm tham quan.

Khi vào thăm các khu vực trong vườn thú Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc, du khách có cơ hội được tương tác với các con vật qua bộ ống nhòm thực tế ảo và điện thoại của họ, China News Service đưa tin ngày 2/1.

Trong một số khu vực, mọi người có thể quét lấy mã QR trên điện thoại để con vật xuất hiện trên màn hình. Từ đó, du khách có thể tìm hiểu nhiều thứ liên quan đến con vật này hay thậm chí điều khiển hành động của chúng.

Công viên, thực tế ảo,ngắm thú hoang

Nhiều người cảm thấy rất hào hứng khi trải nghiệm đeo kính thực tế ảo. Ảnh: SMCP.

Khoảng 20.000 khách có mặt ở công viên ngày 1/1 để thử công nghệ mới này. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người cảm thấy ấn tượng.

Một người cho biết: "Thật lạ khi nhìn thấy những con vật giả qua kính thực tế ảo, trong khi những con động vật thực đang ở ngoài kia".

Liang Fengyun, chủ sở thú, không cảm thấy bối rối với những nhận xét trên. Ông nhận định, việc đưa công nghệ mới này là bước tiến cho một sở thú 60 tuổi và cũng là lâu đời nhất ở Quảng Đông.


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: