Ngôi làng ở châu Âu chỉ bán nhà với giá 1,25 USD

Chính quyền thị trấn cổ Ollolai đang rao bán 200 ngôi nhà với giá 1,25 USD sau khi chủ nhân của chúng bỏ đi nơi khác.

Với nỗ lực thu hút cư dân mới, chính quyền Ollolai, Italy đang rao bán 200 ngôi với giá một bảng Anh (khoảng 1,25 USD) một ngôi nhà. Đã 3 ngôi nhà được bán, hơn 100 căn còn lại cũng đang nhận được sự quan tâm của hàng nghìn người từ khắp nơi trên thế giới, theo CNN.

Tuy nhiên, hợp đồng mua nhà quy định, người mua phải cam kết sửa sang ngôi nhà với số tiền khoảng 25.000 USD. Thời gian sửa sang một ngôi nhà có thể dao động từ 3 đến 6 năm.

Ngôi làng ở châu Âu, thị trấn cổ Ollolai

Ollolai là mảnh đất mang đậm văn hóa và truyền thống lâu đời ở Italy. Ảnh: Business Insider.

Trong 50 năm qua, dân số thị trấn giảm từ 2.250 người xuống còn 1.300. Hàng trăm ngôi nhà tường đá rêu phong đang trong tình trạng bỏ hoang, biến nơi đây thành thị trấn ma.

Đây không phải là thị trấn đầu tiên ở Italy thực hiện những quảng cáo này để tăng dân số nhưng đây là nơi đầu tiên thực hiện lời hứa. Thị trấn cũng có vẻ đẹp và lịch sử, mang đậm chất Italy để thu hút du khách.

Efisio Arbau, thị trưởng Ollolai cho biết: "Chúng tôi tự hào về nguồn gốc có từ thời tiền sử của mình. Cách làm này của chúng tôi là để cứu những truyền thống độc đáo của dân tộc khỏi rơi vào lãng quên". Ông khẳng định, tự hào về quá khứ là sức mạnh của con người nơi đây. Họ sẽ luôn cứng rắn và không cho phép thành phố chết đi.

Ngôi làng ở châu Âu, thị trấn cổ Ollolai

Một lễ hội ở ngôi làng. Ảnh: BI.


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: