Nhà cũ của trùm ma túy trở thành nơi nghỉ hút khách

Biệt thự ở Anh từng là nơi chứa chấp những hoạt động phạm pháp nổi tiếng trở thành một trong những địa điểm đắt khách nhất trên TripAdvisor.

Dinh thự 8 phòng ngủ được cho thuê với giá lên tới 2.500 bảng (hơn 81 triệu đồng) một tuần, đi kèm với một loạt tiện nghi xa hoa lộng lẫy như bể bơi nước nóng trong nhà, phòng gym, sân tennis. 

trùm ma túy, John Gizzi

Tuy nhiên, ít du khách biết rằng ngôi nhà tuyệt đẹp ở St Asaph, Anh này lại có một lịch sử đầy biến cố.

Căn nhà từng thuộc về trùm ma túy John Gizzi trước khi trở thành một trang trại trồng cần sa bí mật của hai di dân bất hợp pháp. Gizzi chịu án tù 5 năm từ 2006 sau khi đánh đập hai người vô gia cư bằng gậy gỗ, nhưng hắn chỉ thụ án 3 năm trước khi được thả ra. Năm 2011, tên này nhận 11 năm tù sau khi thừa nhận âm mưu vận chuyển ma túy vào North Wales, theo Post Daily.

Sau án tù năm 2006, căn nhà Richmond Hall, hay còn được biết với cái tên Bronwylfa, được sung công quỹ và đem bán đấu giá. Căn nhà này được đăng ký với mức giá 2,6 triệu bảng Anh (84 tỷ đồng) nhưng tình hình thị trường nhà đất trồi sụt đã khiến giá trị của nó giảm xuống còn 1,7 triệu bảng (55 tỷ đồng). 

Một phụ nữ địa phương có tên Julie Jones cùng chồng, với kinh nghiệm tái thiết lâu đài Westbury trước đó, đã mua lại căn nhà này và tạm thời bỏ trống vì chưa có kế hoạch cải tạo. Thời gian sau họ bàng hoàng phát hiện ra rằng Richmond Hall đã bị hai kẻ di cư bất hợp pháp biến thành một trang trại trồng cần sa.

Cuối cùng, vợ chồng nhà Jones đã phải đầu tư rất nhiều tiền bạc, công sức để sửa chữa và cải tạo căn nhà thành một nơi nghỉ dưỡng cao cấp. Biệt thự nhanh chóng nhận được những lời khen và đánh giá "tuyệt vời", "hoàn hảo" trên TripAdvisor từ gần như mọi du khách từng ở lại.

Bà Jones, người đang giao quyền quản lý căn nhà cho công ty Sykes Cottages, rất vui với những lời khen tặng, và dí dỏm rằng bà sẽ giấu biệt câu chuyện về những người chủ cũ, dù Richmond Hall luôn gắn với cái tên John Gizzi khi tìm kiếm trên Google.


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: