Vườn thú Ai Cập bị cáo buộc biến lừa thành ngựa vằn

Du khách phát hiện ra hai con lừa bị sơn vẽ lem nhem nhưng giám đốc vườn thú vẫn không thừa nhận. 

Sinh viên người Ai Cập, Mahmoud Sarhan, vừa tới thăm công viên International Garden ở thủ đô Cairo (Ai Cập). Sau chuyến đi, Sarhan đăng tải lên Facebook một bức ảnh được anh chụp ở vườn thú và bày tỏ sự nghi ngờ về con vật trong hình.

Theo Traveller, Sarhan viết: “Ngay khi vừa nhìn, tôi đã nghĩ đây là một con lừa chứ không phải ngựa vằn. Tôi là một nghệ sĩ nên tôi biết hình dáng của từng loài. Việc này thật dễ dàng”. Theo đó, con vật với nhiều vạch đen trên thân có hình dáng nhỏ hơn ngựa vằn bình thường và đôi tai to, nhọn. Nó cũng có một số đốm đen trên mặt.

Vườn thú Ai Cập

Một con ngựa vằn rởm đứng cạnh Sarhan. Ảnh: Facebook.

Bài viết và ảnh của Sarhan nhanh chóng thu hút sự chú ý từ dư luận. Các chuyên gia cũng đồng ý với đánh giá của anh. Theo Independent, Alex Adams, nhà sinh vật học ở Đại học bang Colorado (Mỹ), khẳng định: "Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là một loài vật khác chứ không phải ngựa. Các kẻ sọc trên thân ngựa luôn rất rõ ràng, sắc nét chứ không lem nhem như con vật này". 

Dù vậy, Mohamed Sultan, Giám đốc vườn thú, vẫn bác bỏ những nhận định trên. Ông khẳng định với đài phát thanh địa phương rằng những con ngựa vằn này là thật.

Đây không phải lần đầu tiên những con lừa bị tô vẽ để trở thành ngựa vằn. Năm 2009, vườn thú Marah Land (Gaza) kẻ sọc đen trắng lên lừa khi những con ngựa vằn thực sự chết đói vì bị bỏ rơi trong chiến tranh. Công viên không thể mua thêm vì chúng quá đắt. Reuters trích lời của chủ vườn thú lúc đó: “Bọn trẻ không biết, vì vậy chúng gọi là ngựa vằn và rất thích thú với điều mới mẻ này”.

Năm 2013, một vườn thú Trung Quốc cũng bị chỉ trích vì cố gắng làm một chú chó to trông giống với sư tử. 


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: