Triều Tiên lần đầu tiên cho phép du khách cắm trại trên núi thiêng

Bốn du khách quốc tế đã leo và cắm trại trên núi Paektu, ngọn núi lửa nằm giữa biên giới Trung Quốc - Triều Tiên.

Trong bức ảnh được chụp vào ngày 18/8, Sinead (người Australia) và Tarjei Naess Shrede (người Na Uy) đầy hào hứng bước ngang qua những người lính Triều Tiên trên đường lên núi Paektu. Họ là 2 trong số 4 du khách nước ngoài đầu tiên được phép cắm trại trên ngọn núi thiêng này của Triều Tiên. 

Triều Tiên, cắm trại trên núi thiêng

Hai du khách Sinead (trái) và Tarjei đang trên đường leo núi Peakdu. Ảnh: Rokdrop.

Hành trình của đoàn bắt đầu từ ngày 18/8, kéo dài 6 ngày 5 đêm, leo tới hồ Cheonji trên núi Paektu. Sau đó, cả đoàn sẽ cắm trại ở khu vực cao nguyên, Rokdrop đưa tin ngày 22/8.

Người thuyết phục thành công chính quyền Triều Tiên cho phép khách du lịch leo núi Paektu là Roger Shepherd, người New Zealand. Roger là người có nhiều kinh nghiệm chinh phục các đỉnh núi ở cả Triều Tiên và Hàn Quốc.

Núi Paektu (còn gọi là Trường Bạch theo tiếng Trung Quốc) có độ cao 2.744 m. Đây là đỉnh cao nhất trong dãy núi cùng tên ở phía bắc Triều Tiên. Ngọn núi được người dân tôn sùng là nơi linh thiêng và xuất hiện trên huy hiệu Triều Tiên. Ở mặt bên kia của dãy núi, nơi thuộc địa phận Trung Quốc là một công viên quốc gia. Nơi này cũng là điểm du lịch được dân phượt và các nhà leo núi yêu thích.


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: