Thác nước cứ mưa nhiều lại hiện hình cô dâu ở Peru

Không phải ai cũng có thể nhìn thấy hình dáng cô dâu mặc váy cưới trắng ngay trong lần đầu tới thác Casada la Novia.

Casada la Novia (thác nước cô dâu) đang là điểm du lịch mới, thu hút khách ở thị trấn Namora, Cajamrca, Peru. Điểm thú vị của thác nước này chính là sau khi mưa nhiều, nó sẽ có hình dáng giống một cô dâu đang mặc váy cưới màu trắng, theo BestPeru Tours.

Theo truyền thuyết của người dân địa phương, nhiều năm về trước ở khu vực này có một cặp trai gái yêu nhau. Tuy nhiên, họ bị gia đình ngăn cấm. Cả hai vẫn quyết tâm đến với nhau và làm đám cưới. Vào ngày trọng đại của cả hai, cha cô dâu đã bắn chết chú rể bằng một khẩu súng trường. Quá đau đớn, cô gái trẻ liền chạy về phía núi và trên người vẫn mặc bộ váy cưới. Tại đây, cô dâu đã cầu xin thần Núi và Đất mẹ, cho mình biến thành một thác nước xinh đẹp để ngàn đời sau mọi người vẫn có thể nhìn thấy.

Thác nước này nằm ở một nơi vắng vẻ, thiên nhiên hoang dã và chưa có nhiều người tới khám phá. Tuy nhiên, kể từ khi một vài du khách ghé thăm, phát hiện sự thú vị ở nơi đây và đăng tải lên mạng, nó ngày càng tấp nập người ghé thăm.

thác nước Casada la Novia

Khi thác đầy nước, du khách sẽ dễ dàng nhìn thấy nó trông giống hình một cô dâu mặc váy cưới. Ảnh: Reddit.

Đường đến Casada la Novia không mấy dễ dàng. Sau khi đến thành phố Cajamarca, bạn sẽ mất 30 phút lái xe đến thị trấn Namora. Đường đến thác mất thêm 20 phút nữa. Khi di chuyển, bạn chỉ có thể đi bằng xe tải vì đường rất xấu. Tuy nhiên, theo nhận xét của BestPeru Tours, khi tới nơi du khách sẽ thấy bao công sức bỏ ra của mình đều xứng đáng.

Vào tháng 6, cái tên thác nước cô dâu được nhắc đến trên Reddit, và nó nhanh chóng trở thành một trong những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nhìn thấy hình cô dâu ngay lần đầu tiên trông thấy thác. Nhiều người còn cho rằng, thác nước giống hình một con gấu mặc váy hơn là cô gái.

Thác nước này cũng gợi cho nhiều người nhớ đến Bridal Veil Falls (thác mạng che mặt của cô dâu) ở Ehlanzeni, Sabie, Nam Phi. Khác với Casada la Novia được tới thăm miễn phí, khi tới thác Bridal Veil, bạn phải mất 1,75 USD vé vào cửa. Trẻ em dưới 8 tuổi được miễn phí. Nơi này cũng nhận được rất nhiều bình luận khen ngợi từ du khách trên trang TripAdvisor.

thác nước Casada la Novia

Thác nước Bridal Veil, nhìn xa trông giống như một chiếc mạng che mặt cô dâu, nằm trên dãy Drakensberg. Ảnh: TripAdvisor.

Cajamarca là thủ phủ của tỉnh cùng tên ở Peru, nằm ở phía bắc và giáp biên giới với Ecuador. Nơi này nằm ở độ cao 2.700 m, bên trong dãy Andes - dãy núi dài nhất thế giới. Một phần lãnh thổ của nơi này là rừng mưa Amazon.

Đây cũng là một trong những thành phố lâu đời ở Nam Mỹ, được hình thành từ thời thuộc địa Tây Ban Nha.

Người dân Peru rất thân thiện với du khách. Họ đều chào đón những người mới bằng nụ cười trên môi.

Anh Minh


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: