Những điểm đến không thể bỏ qua tại Singapore

Công viên sư tử biển Merlion Park, Gardens by the Bay, nhà hát Esplanade, tòa nhà Quốc hội cũ... thu hút du khách ở khắp mọi nơi trên thế giới.

các điểm du lịch ở Singapore

Công viên sư tử biển Merlion Park nằm ở One Fullerton gần bờ sông Singapore tại vịnh Marina. Đây là điểm tham quan nổi tiếng của Singapore, không thể vắng bóng trong hầu hết các tour du lịch ở đảo quốc. Bạn có thể đứng gần bức tượng sử tử hoặc đi dọc theo cầu cảng được xây dựng nhằm mục đích nối liền vào vịnh, để thực hiện một bức ảnh trông giống như vòi phun nước đang đổ vào miệng. Du khách nên đến đây vào buổi sáng sớm hoặc muộn vào ban đêm để tránh đám đông và tận hưởng tầm nhìn đặc biệt dễ chịu từ vịnh Marina với không gian rộng mở.

các điểm du lịch ở Singapore

Gardens by the Bay (có nghĩa là những khu vườn bên vịnh) chính thức mở cửa ngày 29/6/2012. Đây là khu vườn nhân tạo rộng hơn 100ha, có hơn 250.000 loài thực vật quý hiếm, với các "siêu cây" khổng lồ lấy năng lượng mặt trời vào ban ngày và tự tỏa sáng vào ban đêm. Từ đây, khách tham quan có thể chụp hình toàn cảnh "chiếc du thuyền" nằm ở độ cao 200m trên đỉnh của ba tòa tháp khách sạn Marina Bay Sands.

các điểm du lịch ở Singapore

Nhà hát Esplanade nằm ở trung tâm vịnh Marina, được xem là "trung tâm" của Singapore hiện đại. Nhà hát với diện tích 6ha, có hình trái sầu riêng, là một cụm phức hợp các nhà hát, phòng hòa nhạc, phòng biểu diễn. Nhà hát Esplanade có thể chứa tới 2.000 khán giả, mô phỏng theo kiến trúc nhà hát opera hình móng ngựa kinh điển của châu Âu. Khu sân khấu ngoài trời của nhà hát nằm đối diện với công viên sư tử biển và nhìn ra khu trung tâm tài chính Singapore, sẽ là nơi lý tưởng để ghi lại những tấm ảnh "để đời" của bạn tại quốc đảo.

các điểm du lịch ở Singapore

Tòa nhà Quốc hội cũ (Parliament House) là tòa nhà chính phủ lâu đời nhất của Singapore, ngày nay được sử dụng làm trung tâm nghệ thuật đa thể loại. Thiết kế vào năm 1827, ban đầu tòa nhà này xây dựng cho một thương gia người Scotland tên là John Maxwell. Giai đoạn 1965-1999, nơi đây là tòa nhà Quốc hội Singapore. Năm 2004, tòa nhà được cải tạo và khôi phục thành di sản văn hóa nghệ thuật và mang tên gọi mới là Nhà trưng bày Nghệ thuật. Đây là điểm đến không nên bỏ qua với những du khách muốn thưởng thức nghệ thuật cũng như tìm hiểu văn hóa của đảo quốc sư tử. 

các điểm du lịch ở Singapore

Suntec City nổi tiếng là trung tâm thương mại có thiết kế độc đáo và hoành tráng nhất ở Singapore. Được xây dựng từ năm 1995, khu trung tâm thương mại cao cấp bao gồm 4 tòa nhà 45 tầng và một tòa nhà 18 tầng bao quanh Đài phun nước Thịnh Vượng, nối tiếp bởi một dãy nhà thấp. Quan sát từ trên cao, toàn thể khu thương mại giống như một bàn tay trái với 5 khối tháp văn phòng tượng trưng cho 5 ngón tay, đài phun nước nằm chính giữa như một chiếc "nhẫn vàng" cực lớn, còn dãy nhà thấp là cổ tay. Theo quan niệm của người Hoa thì bàn tay trái là bàn tay thâu tóm quyền lực, bởi vậy, Suntec City còn có thể hiểu là "một tay nắm giữ của cải toàn thế giới". Với vị thế trung tâm, Suntec City là địa điểm du lịch, mua sắm hàng đầu Singapore. 

các điểm du lịch ở Singapore

Nằm cách bờ biển phía Nam của lục địa Singapore khoảng 0,5km và được bao phủ 70% diện tích bởi rừng trồng, Sentosa là đảo lớn thứ tư của Singapore. Đây cũng là một phức hợp du lịch ấn tượng kết hợp hài hòa giữa công viên thiên nhiên, trung tâm di sản và khu vui chơi giải trí, đặc biệt một phần đáng kể diện tích của đảo được tạo ra từ các công trình lấn biển. Đến Singapore, du khách không thể không ghé thăm Sentosa bởi nơi đây có rất nhiều hoạt động dành cho khách du lịch, từ những điểm tham quan thiên nhiên kỳ thú đến những địa điểm lịch sử, bảo tàng, tổ chức sự kiện...

Lộc An


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: