Băng tuyết xuất hiện trên đỉnh Fansipan

Nhiệt độ giảm sâu khiến sương, hơi nước đọng trên sàn gỗ, mái gờ đá... tạo thành lớp băng mỏng.

9h sáng 17/1, nhiệt độ trên đỉnh Fansipan là 1 độ C. Du khách có thể nhìn thấy lớp băng bám trên sàn, đọng trên gờ đá, lan can đường đi và cột cờ.

Theo cơ quan khí tượng, đêm 16/1 và rạng sáng 17/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh, vùng Bắc Bộ có có mưa rải rác. Trời rét đậm, vùng núi rét hại. Nhiệt độ ở vùng núi cao từ 6 đến 9 độ C.

Tuy nhiên, 8h sáng 17/1, nhiệt độ trên đỉnh Fansipan xuống thấp 2,5 độ C, khiến các giọt nước, sương đọng lại thành băng. Du khách có thể làm người tuyết nhỏ trong sáng nay. Đến 9h sáng, nhiệt độ là 1 độ C.

Nếu nhiệt độ còn tiếp tục duy trì thấp theo dự báo, nhiều khả năng du khách sẽ được tiếp tục chứng kiến hiện tượng băng giá trên đỉnh Fansipan lúc sáng sớm.

Băng tuyết trên đỉnh Fansipan

Khách chơi đùa với tuyết sáng 17/1.

Đỉnh Fansipan thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn, tỉnh Lào Cai. Núi có độ cao 3.143 m, được biết đến là nóc nhà Đông Dương. Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở miền Bắc. Hiện khách có thể đi cáp treo lên đỉnh mà không phải trekking. Nếu có kế hoạch du lịch đến đây trong vài ngày tới, du khách nên chuẩn bị kỹ đồ giữ ấm, các vật dụng bảo vệ đồ điện tử.

Di Vỹ


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: