Kimono - trang phục bạn nên mặc để chụp ảnh cùng hoa anh đào

Nếu có dịp du lịch Nhật vào cuối tháng 3, đầu tháng 4, bạn nên thử trang phục truyền thống của đất nước này.

Nếu Việt Nam có áo dài, Hàn Quốc có hanbok thì Nhật Bản được biết đến với kimono. Đó không chỉ đơn thuần là một bộ trang phục quen thuộc mà còn là biểu trưng của nền văn hóa và con người Nhật Bản.

kimono

Trang phục kimono giúp bạn trở nên xinh đẹp hơn khi chụp ảnh trong mùa anh đào nở rộ. Ảnh: Live Japan.

Khoác lên mình bộ kimono và chụp những bức hình kỷ niệm đẹp khi du lịch đến đất nước mặt trời mọc vào mùa hoa anh đào chính là trải nghiệm mà bạn nên thử qua.

Tại Nhật Bản, hiện nay có rất nhiều địa điểm cho khách thuê những bộ kimono với thiết kế độc đáo, được chọn lọc kỹ càng. Bên cạnh đó, khách du lịch còn được thuê các phụ kiện kèm theo như trâm cài, trang sức... Tại các cửa hàng cho thuê kimono có các dịch vụ như trang điểm hay giảm giá đặc biệt đối với những người đặt trước. Với mỗi loại trang phục, giá thuê khác nhau rất nhiều, tùy thuộc vào sự lựa chọn của khách.

kimono

Nét đẹp của kimono luôn hấp dẫn biết bao du khách. Ảnh: Govoyagin.

Địa chỉ cho thuê kimono:

- Kyoto: Cửa hàng Wakana Kimono, lầu 2, Shimogawara, Higashiyama-ku, Kyoto-shi. Thời gian mở cửa từ 9 đến 19h. Tại đây có kimono thường, cao cấp, dành cho nam giới và kyojin truyền thống.

- Osaka: Cửa hàng Kimono Rental Wargo, Shinsaibashi Daimaru. Tại đây có kimono dành cho trẻ em, cặp đôi, kiểu phổ thông, kiểu cổ, hiện đại...

- Tokyo: Tokyo-to, Chuo-ku, 6-9-6 Ginza, tòa nhà trụ sở Yoshinoya tầng 10.

Theo Du lịch Tugo


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: