Lịch trình 4 ngày và những trải nghiệm khó quên ở Melbourne

Nhiều du khách ví rằng, nếu Sydney là não bộ thì Melbourne là trái tim của Australia.

"Trước khi đến Australia, tôi nghe nhiều người nói Melbourne gợi nhắc họ nhớ về San Francisco. Sau khi ở đây vài hôm thì tôi đã hiểu tại sao. Hai thành phố có rất nhiều điểm tương đồng...", Elissa, travel blogger đến từ Mỹ, nói.

Ngày đầu tiên

Elisa chọn ở khu Collingwood. Nơi ở của cô rộng rãi và thoải mái, xung quanh có nhiều nhà hàng, quán cà phê. "Một nơi hoàn hảo để trở về sau một ngày khám phá Melbourne", theo lời Elisa.

Cô mở đầu ngày mới bằng bữa điểm tâm tại Proud Mary. Bữa sáng của cô gồm măng tây, cơm, trứng, miso puree và cà phê.

Melbourne

Bữa sáng tại Proud Mary của Elisa. Ảnh: Wtfab.

Sau khi ăn sáng, Elisa tham quan phòng triển lãm tranh quốc gia Victoria. Đây được coi là một bảo tàng nghệ thuật lớn của Melbourne. "Tôi rất hào hứng vì chúng tôi đến đúng lúc có triển lãm Flower Obsession của Yayoi Kusama. Khách du lịch tới đây sẽ ngắm không gian được bao phủ bởi những cánh hoa giả", Elisa nhớ lại.

Sau khi xem triển lãm, Elisa tiếp tục khám phá Melbourne bằng cách ghé thăm vườn bách thảo, ăn trưa ở Gazi, ghé thăm trung tâm Laneway và Shandong Mama Mini, trải nghiệm quầy bar ở tầng cao nhất khách sạn QT và có bữa tối ấm cúng tại Bang Bang. 

Ngày thứ 2

Elisa quyết định tham gia tour nếm rượu vang tại thung lũng Yarra. Tour này bao gồm nếm rượu ở De Bortoli, ăn trưa ở điền trang Badger’s Brook, ngắm nhìn kangaroo ở trang trại Helen & Joey. 

Cô còn may mắn đến Yarra vào ngày Farmer’s Market chỉ diễn ra vào chủ nhật thứ 3 mỗi tháng. Tại phiên chợ này, Elisa có thể mua những món hàng handmade chất lượng.

Ngày thứ 3 

Elisa dành cả ngày để trải nghiệm Great Ocean Road. Được xem là cung đường đẹp nhất của Australia, Great Ocean Road chạy dọc theo đường bờ biển phía tây nam xinh đẹp của bang Victoria, băng qua những cảnh quan tuyệt vời ở Australia, trong đó có bãi đá nổi tiếng Twelve Apostles. 

Melbourne

Một góc Great Ocean Road. Ảnh: Tourism Australia.

Ngày thứ 4

Chuyến đi này của Elisa kéo dài 4 ngày, cô dành ngày cuối cùng ở Melbourne để trải nghiệm những ngôi nhà nhỏ đầy màu sắc tại bãi biển Brighton và đi dạo, ngắm nhìn nghệ thuật đường phố.

Melbourne

Những ngôi nhà nhỏ đầy màu sắc tại bãi biển Brighton. Ảnh: Wtfab.

Ngoài những trải nghiệm của Elisa, bạn cũng có thể tham khảo thêm những địa điểm đặc sắc khác tại tour du lịch Melbourne tại đây. 

Theo du lịch Tugo


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: