Lưu ý khi chọn tour Nhật Bản

NHẬT BẢN Bạn nên tìm hiểu kỹ giá cả, thông tin chuyến bay, khách sạn; những cam kết, trách nhiệm của đơn vị bán tour.

Chất lượng tour du lịch là một trong những yếu tố nhận nhiều sự quan tâm của du khách. Để giúp nhiều người có thể dễ dàng và nhanh chóng đánh giá chất lượng dịch vụ của một tour du lịch Nhật Bản, đại diện của Univiet Travel, chỉ ra những tiêu chí như sau:

Tính đặc sắc và khác biệt của chương trình tour

Một chương trình tour đặc sắc phải tạo những điểm nhấn và mang đến trải nghiệm đặc sắc, khác biệt. Chẳng hạn bạn sẽ ngắm lá đỏ đúng thời điểm rực rỡ nhất tại khu vực Arashiyama - Kyoto, trải nghiệm ngủ phòng truyền thống kiểu Nhật, tắm Onsen, ăn bò nướng tại bàn teppanyaki kiểu Nhật...

nhật bản

Phong cảnh mùa lá đỏ tại chùa Thanh Thủy (Kyomizudera) - Kyoto Nhật Bản.

Tính khác biệt của tour còn thể hiện ở việc trải nghiệm cung đường tour đẹp và đi qua những thành phố, điểm tham quan đặc trưng nhất của Nhật Bản. Điều này nhằm giúp bạn trải nghiệm cả sự hiện đại của Tokyo, hùng vĩ của núi Phú Sĩ, sức mạnh công nghiệp và kỹ thuật của Nagoya, cổ kính xen lẫn truyền thống tại cố đô Kyoto, thỏa thích mua sắm tại Osaka.

Bên cạnh đó, tính đặc sắc của tour giúp du khách cảm nhận rõ văn hóa Nhật Bản thông qua các hoạt động tương tác với người dân địa phương như: đi tàu điện công cộng, khám phá hệ thống nhà ga tàu điện của Nhật, cảm nhận sự thân thiên và hiếu khách của những nhân viên bán hàng người Nhật. Du khách có thể xem Kimono Show để cảm nhận sự tinh tế, dịu dàng và khả năng chịu đựng của phụ nữ Nhật Bản.

Tour phải đảm bảo độ hài hòa giữa thời gian di chuyển trên xe, tham quan, mua sắm, nghỉ ngơi trong suốt chuyến đi. Chương trình tour chọn lọc những điểm tham quan đặc sắc nhất và được tính toán thời gian tham quan hợp lý. Điều này giúp du khách cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của mỗi điểm tham quan, tránh tình trạng ngồi xe quá nhiều trong khi thời gian tham quan quá ít.

nhật bản

Du khách trải nghiệm ăn tối theo phong cách Nhật bản.

Độ chính xác và rõ ràng của dịch vụ bao gồm trong tour

Một chương trình tour Nhật Bản chất lượng cần phải thể hiện chi tiết và đầy đủ các thông tin gồm:

Thông tin chuyến bay cụ thể: Chương trình tour phải ghi rõ thông tin chuyến bay gồm hãng bay, số hiệu chuyến bay, giờ bay... Thông tin này càng chi tiết càng thể hiện sự cẩn trọng và chắc chắn trong thiết kế tour. Nếu vé bay đó được đặt cọc (giữ chỗ) trước thì càng đảm bảo độ chính xác và tin cậy cao.

Thông tin khách sạn rõ ràng: Thông thường khách mua tour không có thông tin về khách sạn bao gồm trong tour. Tuy nhiên, một đơn vị thiết kế tour chuyên nghiệp cần thể hiện rõ tên khách sạn, hạng sao, trang web khách sạn, tiêu chuẩn phòng ngay khi bán tour cho khách hàng. Điều này cho phép khách hàng dễ dàng kiểm tra trên Internet, Google search và đánh giá chất lượng các khách sạn sẽ ở trong suốt quá trình tour.

Thực đơn các bữa: Một chương trình tour chất lượng cần phải thể hiện rõ về mức ngân sách; có thực đơn, hình ảnh minh họa cụ thể từng bữa ăn để khách dễ dàng đánh giá chất lượng.

Hướng dẫn viên: Lựa chọn những hướng dẫn viên có nghiệp vụ và có chứng chỉ hành nghề (thẻ hướng dẫn viên), nhiều năm kinh nghiệm và luôn tận tâm là yếu tố bắt buộc phải được đảm bảo. Ngoài ra, Univiet Travel còn ưu tiên bố trí những hướng dẫn viên có nhiều năm phục vụ khách hàng người Nhật vào du lịch Việt Nam, am hiểu ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản, trung thực và luôn tươi cười (văn hóa Nhật).

Giá tour và dịch vụ bao gồm trong giá: Giá tour trọn gói thường được hiểu là đã bao gồm tất cả chi phí cho các dịch vụ trong chương trình tour và không phát sinh thêm chi phí ẩn (ví dụ phí visa, phí tham quan, bữa ăn... ). Tour thường không bao gồm khoản tiền bồi dưỡng cho hướng dẫn viên và lái xe.

nhật bản

Du khách mặc trang phục truyền thống Nhật Bản Yukata và nghỉ đêm tại khách sạn truyền thống kiểu Nhật (Ryokan). 

Cam kết và trách nhiệm của đơn vị bán tour

Độ trung thực trong quảng cáo và bán tour: Bạn cần kiểm tra thông tin, hình ảnh, video được sử dụng khi quảng cáo tour có được lấy từ hình ảnh thực tế các tour mà công ty đó đã thực hiện. Những hình ảnh thực tế được chụp từ tour đã thực hiện, phản ảnh rõ ràng và đáng tin cậy cho chất lượng dịch vụ thực tế so với quảng cáo.

Sẵn sàng chịu trách nhiệm nếu không thực hiện đúng chất lượng dịch vụ như cam kết khi bán tour: Nếu có sai sót hay lỗi trong suốt quá trình thực hiện tour, đơn vị bán tour phải hoàn lại tiền cho những dịch vụ không đạt chất lượng; hoặc thậm chí bồi thường nếu chất lượng tour quá kém so với cam kết.

Không đổ lỗi cho hoàn cảnh, không diện lý do để tránh né trách nhiệm khi có lỗi xảy ra: Khi có sai sót, đại diện công ty đứng ra nhận lỗi và đưa ra giải pháp khắc phục cho khách hàng, thay vì đổ lỗi cho nhân viên và quy trách nhiệm cá nhân của nhân viên.

Thư Kỳ


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: