Nơi cá koi bơi từng đàn dưới cống

Nước ở thành phố Shimabara sạch và trong đến mức tại các cống thoát nước, hàng trăm con cá koi bơi lội, sinh sống.

Shimabara là một thành phố nổi tiếng với nguồn nước sạch trên đảo Kyushu. Tại các rãnh thoát nước ven đường, chất lượng nước tốt đến mức trở thành môi trường sống của cá koi - loài cá chỉ tồn tại ở những nơi có nguồn nước tinh khiết.

Đây cũng là một điểm giúp Shimabara thu hút nhiều khách du lịch. Khi tới đây, bạn có thể thoải mái ngắm từng đàn cá bơi lội trong các ao, cống thoát nước... 

cá koi

Ngoài Shimabara, các thị trấn như Hida Furukawa, Gujo Hachiman và Tsuwano cũng xuất hiện hình ảnh như thế này. Ảnh: Mahlervv/Odditycentral.

Năm 1792, khu vực xung quanh Shimabara bị ảnh hưởng nặng nề bởi trận động đất và sóng thần Unzen, khiến 15.000 người thiệt mạng. Khi đó, không ai có thể tưởng tượng được hàng chục suối nước tinh khiết với những mạch nước phun trào ngày nào đó lại giúp thành phố xuất hiện trên bản đồ du lịch quốc gia.

Có ít nhất 60 mạch nước phun chảy quanh thành phố, qua các cống, rãnh thoát nước. Điều đó khiến cho nước sạch trở thành nguồn tài nguyên phong phú nhất tại đây. Ngày nay, Shimabara còn có tên gọi là khác là "Thành phố của nước", lấy cảm hứng từ chất lượng nước.

Năm 1978, chính quyền thành phố quyết định nuôi thả cá chép koi tại các con kênh, ao hồ và cống thoát nước. Một đoạn cống dài khoảng 100 m trở thành nhà của vài chục con cá. Điều này khiến Shimabara nhanh chóng được dư luận quan tâm.

cá koi

Du khách có thể dễ dàng di chuyển đến các điểm du lịch ở Shimaraba bằng xe bus. Ảnh: Japan travel.

Ngày nay, có hàng trăm con cá coi bơi thong thả trong những dòng nước và chờ đón du khách. Tuy nhiên, để bảo vệ nguồn nước, chính quyền ở đây đăng biển cảnh báo không cho cá ăn. Người dân địa phương tự hào về những con cá koi nổi tiếng của họ, và luôn cố gắng duy trì, bảo vệ nguồn nước sạch nhất có thể. Còn với nhiều du khách, nơi đây xứng đáng là điểm đến "nên ghé thăm ít nhất một lần trong đời".

Dưới chân ngọn núi lửa từng phun trào Unzen, dọc theo phía đông nam tỉnh Nagasaki, bạn sẽ tìm thấy thành phố nhỏ Shimabara. Nơi đây gợi lại cho du khách cảm giác về một thế giới cũ.

Ngoài cá koi, thành phố còn nổi tiếng với lâu đài cùng tên, được xây dựng từ thời Edo. Công trình này được xây dựng lại vào năm 1964 và là một trong những địa điểm hút khách ngày nay.

Thành phố có các lễ hội lớn như Lễ hội nước diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 8. Tỉnh Nagasaki cũng tổ chức các sự kiện khác như Lễ hội biển cả ở Kuchinotsu, lễ hội hoa anh đào ở Minamishimabara.

Có nhiều lựa chọn cho du khách khi tới thành phố này như tàu, ôtô, xe bus...

Anh Minh (Theo Oddity Central)


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: