Tử Cấm Thành nhái vắng tanh khách

Tử Cấm Thành nhái tại tỉnh Quý Châu được xây dựng với tổng chi phí lên đến 2,2 tỷ nhân dân tệ, tương đương 316 triệu USD. 

Với những du khách sống ở miền nam Trung Quốc không muốn di chuyển quá xa để đến Bắc Kinh thăm Tử Cấm Thành, họ đã có một lựa chọn thay thế. Đó là Tử Cấm Thành phiên bản nhỏ hơn tại huyện Độc Sơn, tỉnh Quý Châu. Công trình này vừa mới khánh thành và đã tiêu tốn của chính quyền địa phương 2,227 tỷ nhân dân tệ.

tử cấm thành

Tử Cấm Thành nhái ở Quý Châu không một bóng người. Ảnh: Imagine China.

Tuy nhiên đến nay, trong các thước phim và ảnh chụp khu vực Tử Cấm Thành nhái đều cho thấy nơi đây không một bóng khách. Điều này khiến nhiều người lo lắng thay chính quyền địa phương, vì không biết đến bao giờ họ mới có thể thu hồi vốn. Độc Sơn nằm ở khu vực miền núi ở phía nam Quý Châu, là một trong những huyện nghèo nhất Trung Quốc.

Tử Cấm Thành "xịn" nằm ở trung tâm thủ đô Bắc Kinh, được biết đến với tên gọi khác là Cố Cung. Trước đây, nơi này là cung điện của các triều đại từ giữa nhà Minh đến cuối nhà Thanh. Công trình nằm trên diện tích 720.000 m2 gồm 800 cung, 9.999 phòng. Năm 2018, nơi đây đã đón 17 triệu lượt khách, theo China Daily.

Anh Minh (Theo Shanghaiist)


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: