Bảo tàng không dành cho người yếu tim

 Bảo tàng Meguro ở Tokyo là nơi duy nhất trên thế giới chỉ trưng bày những loài ký sinh trùng.

Nếu các điểm đến tại thành phố Tokyo đã quá quen thuộc hay bắt đầu trở nên nhàm chán với nhiều du khách, bảo tàng ký sinh trung học Meguro sẽ là một điểm đến gợi ý cho những ai muốn tìm cảm giác lạ. Dĩ nhiên nơi này không khuyến khích những du khách yêu thích sự sạch sẽ.

bảo tàng ký sinh trùng

Hàng trăm mẫu vật ký sinh trùng được trưng bày trong bảo tàng. Ảnh: Guilhem Vellut/Flickr.

Được tiến sỹ Satoru Kamegai thành lập vào năm 1953, bảo tàng giới thiệu về sự đa dạng cũng như vòng đời của các loại ký sinh trùng nguy hiểm cho người và động vật. Thư viện nghiên cứu của bảo tàng có khoảng 60.000 mẫu vật ký sinh trùng, trong đó có 300 loài hiện được trưng bày. Ngoài ra, tại đây còn có 50.000 nghiên cứu và 6.000 quyển sách về ký sinh trùng học.

Bảo tàng có 2 tầng, trưng bày lĩnh vực khác nhau về ký sinh trùng. Tầng trệt chủ yếu là bản đồ để liệt kê các loại ký sinh trùng sống ở nhiều khu vực tại Nhật Bản và mẫu ký sinh trùng gây hại trên động vật. Tầng 2 là nơi trưng bày các ký sinh trùng có thể lây nhiễm cho người, kèm hình ảnh người sống với ký sinh trùng, cơ thể bị biến dạng do những loài sinh vật này ra sao.

Những mẫu vật ký sinh trùng được bảo quản trong tủ khiến người xem không khỏi rùng mình. Mẫu vật ấn tượng nhất là con sán dây dài nhất thế giới, với chiều dài 8,8 m, tương đương chiều dài của một chiếc xe buýt tại London.

bảo tàng ký sinh trùng

Du khách có thể tương tác với một chiếc thước dây dài tương đương con sán trong tủ kính. Ảnh: Kitty and Buck.

Bạn cũng có thể mua những món quà lưu niệm ở đây. Một chiếc nhẫn từ sán dây hay chiếc bùa hộ mệnh với một con ký sinh trùng ép nhựa sẽ là những món quà bạn không thể tìm được ở nơi nào khác.

Theo Du lịch Tugo


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: