Chó dẫn khách du lịch qua màn ảnh

Với bộ lông trắng muốt và gương mặt “ăn hình”, chó Rasta dẫn khán giả đến những ngọn núi, hồ nước và cánh đồng hoa.

Rasta là giống chó chăn cừu lông trắng Thụy Sĩ. Với gương mặt luôn tràn đầy năng lượng, Rasta dẫn du khách khám phá những ngọn núi, hồ nước và cánh đồng hoa qua màn ảnh nhỏ.

Rasta sống cùng chủ ở vùng Bernese Oberland, hiện có một tài khoản Instagram với hơn 280.000 người theo dõi. "Nó là một diễn viên tuyệt vời", chủ của nó, Sylvia Michel chia sẻ. Michel là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, cô đã chụp nhiều bức ảnh về Rasta và thiên nhiên kể từ năm 2014. 

thụy sĩ

Rasta có sở thích ăn tuyết, lăn lộn với hoa lá và bơi trong hồ. Ảnh: Insider/Sylvia Michel.

Mỗi ngày, Rasta lại dẫn mọi người đến thăm một địa điểm mới trên trang Instagram của mình. Họ băng qua những cánh đồng hoa nở rộ, những ngọn núi và hồ nước xung quanh. "Chúng tôi nhìn trái, nhìn phải, nhìn lên. Mọi nơi đều rất đẹp", Michel nói. 

Ở thời điểm hiện tại, phần lớn mọi người trên thế giới đang ở nhà để phòng tránh lây lan của Covid-19. Vì vậy, các thước phim của Rasta trở thành cách giúp mọi người khám phá Bernese Oberland, vùng núi ở phía Nam Thụy Sỹ. Nơi đây tập trung rất nhiều ngọn núi thuộc dãy Alps và được xem là một trong những nơi đẹp nhất đất nước. Theo Michel, nhiều người không có cơ hội ra ngoài nên họ rất biết ơn vì cô và Rasta cho họ xem những phong cảnh đẹp.    

Trong khi lịch trình hàng ngày của chú chó Rasta hầu như không thay đổi trong Covid-19, thời gian này lại rất khó khăn với Michel vì cô mất phần lớn thu nhập. Việc quay video và chụp ảnh Rasta đã giúp Michel cảm thấy vui vẻ hơn. Michel có thể đi ra ngoài miễn là cô tuân thủ các nguyên tắc về giãn cách xã hội, một điều không khó trong vùng cô sống vì nơi đây khá vắng vẻ.    

Rasta là chủ đề chụp ảnh yêu thích của Michel. "Không có gì chân thực và dễ thương hơn một chú chó", nhiếp ảnh gia cho biết.

Ngân Dương (Theo Insider)


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: