Chỗ ngồi đẹp nhất cho trẻ em trên máy bay

Các hành khách có con nhỏ, khả năng quấy khóc cao được khuyên nên chọn các chuyến bay ban ngày, thay vì đêm.

Rebecca Love, tiếp viên của Virgin Atlantic trong 8 năm, giải thích có ba nơi tốt nhất cho trẻ em: hàng ghế đầu tiên với phía trước là vách ngăn máy bay, cạnh cửa sổ và gần nhà vệ sinh. Hành khách nên chọn ba vị trí này dựa vào độ tuổi của chúng. 

máy bay

Các vị trí được khoanh đỏ là những chỗ ngồi phù hợp cho trẻ nhỏ, theo lời khuyên của nữ tiếp viên Rebecca. Ảnh: Sun.

Nếu em bé đi cùng bạn còn nhỏ, hãy chọn hàng ghế đầu, phía trước là vách tường và yêu cầu một cái nôi. Nhiệm vụ của bạn là thả lũ trẻ trong chiếc giường quây đó. Chúng có thể di chuyển xung quanh, hoặc ngủ ngon hơn so với việc bế ngủ trên ghế máy bay.

Với trẻ em lớn hơn một chút và hiếu động, bạn có thể chọn ghế cho trẻ ngồi cạnh cửa sổ. Khung cảnh ngoài trời sẽ giúp trẻ bị phân tâm, ít quậy nghịch. Ngoài ra, tầm nhìn bên ngoài cũng tốt hơn không gian hỗn độn trong cabin, trẻ sẽ được thư giãn hơn.

máy bay

Bạn nên mang theo các trò giải trí như bút màu, tập tô hay đồ chơi để thu hút sự chú ý của trẻ trên máy bay, giúp chúng có một chuyến bay vui vẻ, nhẹ nhàng. Ảnh: FamVeld/Shutterstock.

Gia đình có trẻ lớn nên ngồi cạnh nhà vệ sinh vì chúng có nhu cầu đi vệ sinh thường xuyên hơn. Trong trường hợp nếu con bạn nghịch ngợm, dễ gây ồn ào, Rebecca khuyên nên chọn các chuyến bay trong ngày, thay vì buổi đêm. Khi đó, phụ huynh sẽ không phải quá lo lắng giữ cho con trật tự, tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ đêm của những hành khách khác. 

Một số mẹo khác để hành khách có chuyến đi nhẹ nhàng khi có con nhỏ là nên mang theo thức ăn nhẹ, sách, truyện và đồ chơi. Từng có bà mẹ "xoa dịu" hành khách đi cùng bằng cách tặng họ những món quà nhỏ, trong đó gồm một ít kẹo, bông nút tai... 

Mới đây, hãng hàng không Japan Airlines cũng đưa ra giải pháp cho vấn đề này. Họ cung cấp bản đồ chỗ ngồi, nơi hành khách chọn ghế có thể biết được vị trí nào có trẻ nhỏ.

Anh Minh (Theo Sun)


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: