Nhà hàng bị phạt 62.000 USD vì dùng hai thực đơn khác nhau

Một nhà hàng ở Lima bị cáo buộc phân biệt giới tính vì đưa thực đơn cho phụ nữ màu vàng, còn đàn ông màu xanh.

La Rosa Nautica, một nhà hàng cao cấp được xây dựng trên một bến tàu nhìn ra biển ở Lima đã bị phạt 62.000 USD vì phục vụ thực khách nữ thực đơn khác nam giới, khi họ ngồi ăn cùng nhau. Trong đó, các khách nữ sẽ được cung cấp một menu màu vàng, còn menu dành cho khách nam có màu xanh. Điều khác biệt giữa hai tờ thực đơn là bản dành cho phụ nữ không ghi giá những món ăn đắt tiền, còn bản dành cho nam giới có đầy đủ.

nhà hàng

Nhà hàng La Rosa Nautica là một điểm du lịch thu hút nhiều thực khách ghé thăm tại thủ đô Peru. Ảnh phía sau là hai quyển menu dành cho khách nữ và khách nam đến nhà hàng. Ảnh: TripAdvisor.

Đại diện của điểm du lịch hút khách tại Lima giải thích rằng họ mong muốn mang tới những bữa tối lãng mạn dành cho phụ nữ cùng một nửa của mình, mà không cần quan tâm đến giá cả.

Tuy nhiên, Viện Bảo vệ Cạnh tranh Tự do Quốc gia và Sở hữu Trí tuệ Peru không đồng tình với quan điểm trên. Cơ quan này coi đó là hành động phân biệt đối xử, kỳ thị phụ nữ, dù chủ nhà hàng ra sức phủ nhận. Theo quy định, phụ nữ cũng cần được thông báo giá cho mọi mặt hàng đầy đủ như nam giới.

Ngoài việc đóng tiền phạt, nhà hàng cũng phải ngay lập tức phục vụ thực đơn giống nhau cho mọi thực khách, đào tạo lại nhân viên và treo một tấm biển ghi rõ nội dung: phân biệt đối xử là điều không thể dung thứ.

Anh Minh (Theo Fox)


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: