Khách nam không ngờ gặp họa sau khi bơi

Du khách Anh chỉ biết mình bị ký sinh trùng chui vào dương vật và đẻ trứng vài tháng sau khi trở về nhà từ chuyến đi châu Phi.

James Michael, 32 tuổi, cùng bạn bè du lịch từ Zambia đến Zimbabwe vào tháng 8/2017. Điểm đến cuối cùng của họ là Malawi, nơi cả nhóm chèo thuyền và bơi trên sông suốt 5 ngày.

du khách nam

James Michale trong chuyến khám phá Malawi cùng 3 người bạn. Ảnh: James Michael.

Sau hai tháng trở về nhà ở Kensington (Anh), James bắt đầu mất cảm giác ở chân, nhưng cho rằng triệu chứng này do đạp xe quá sức. Đến khi quá mệt mỏi để thực hiện những việc đơn giản như leo cầu thang trong nhà, James mới đi khám và được bác sĩ kê thuốc kháng sinh. Một tuần sau, James trở lại bệnh viện tái khám. "Tôi đã giải thích với họ rằng có chuyện gì đó nghiêm trọng đang diễn ra", anh nói.

Sau một loạt xét nghiệm máu và thần kinh, James được cho biết hệ thống miễn dịch đang tấn công cột sống của anh. Đó là lý do anh không thể điều khiển đôi chân của mình. Nhưng, bác sĩ không biết điều gì đã gây ra chuyện này.

Kết thúc đợt dùng thuốc chống viêm 6 tháng, các bác sĩ cuối cùng phát hiện ra một con giun ký sinh chui vào dương vật và đẻ trứng vào người James. Anh được chẩn đoán mắc sán máng, có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng nếu không được chữa trị kịp thời.

Bệnh này bắt nguồn từ các loài giun ký sinh sống trong vùng nước ngọt, phổ biến tại châu Phi. Một khi con sán xâm nhập vào cơ thể, nó sẽ di chuyển qua mạch máu đến các khu vực như gan và ruột để đẻ trứng. Những quả trứng đó thường bị hệ thống miễn dịch giết chết.

James được kê đơn thuốc tẩy giun, nhưng loại dược phẩm này có tác dụng phụ nghiêm trọng. Anh phải nằm viện ba tháng và ngồi xe lăn, đau nhức vì mụn trứng cá nổi khắp lưng, cánh tay và tiêu chảy. Anh không thể sử dụng phòng tắm, tắm đúng cách hoặc thậm chí ôm bạn gái.

Hiện tại tình trạng nhiễm trùng đã hết nhưng James cho biết: "Về cơ bản, tôi bị suy nhược. Họ nói rằng tôi có 30% cơ hội phục hồi hoàn toàn - trong 10 năm kể từ bây giờ".

An An (Theo Sun)


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: