Hành khách đòi nhảy khỏi máy bay từ độ cao 3.000 m

Dean Whyte, một võ sĩ chuyên nghiệp người Anh đã chuẩn bị phương án đấm thật mạnh vào kẻ đòi mở cửa máy bay nếu cần thiết.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu 263 của hãng British Airlines, khởi hành từ London, Anh đến Riyadh, Arab Saudi vào tối 2/12. Trước khi máy bay hạ cánh một tiếng, một hành khách tỏ ra bị kích động và cố gắng mở cánh cửa phía đuôi máy bay. Người này hét lên: "Tôi muốn được ra ngoài". Khi đó, máy bay đang ở độ cao 3.000 m.

máy bay

Dean Whyte là anh trai của võ sĩ người Anh Dillian Whyte. Anh tới Arab Saudi để cổ vũ em trai trong một trận đấu. Ảnh: Instagram.

Võ sĩ người Anh Dean Whyte và một hành khách khác đã chạy tới trợ giúp phi hành đoàn khống chế kẻ gây rối. "Nó giống như trong một bộ phim vậy. Tôi cố gắng giữ chặt anh ta và chuẩn bị đánh anh ta một cú thật mạnh nếu thấy cần thiết. Sau đó, tôi cố giúp anh ta bình tĩnh và thành công", Whyte nói.

Sau đó, tiếp viên quyết định còng tay của chính mình với kẻ gây rối và đưa anh ta về chỗ ngồi. Các nhân chứng trên máy bay đều cảm kích những người tham gia khống chế.

Đại diện của hãng hàng không cho biết phi hành đoàn đã chăm sóc một hành khách bị hoảng loạn trong suốt chuyến bay và gửi lời xin lỗi vì sự cố trên. Tuy nhiên hãng khẳng định cửa máy bay không thể mở khi đang ở trên không.

Anh Minh (Theo News)


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: