Công dụng của giày, túi xách khi thuê phòng

Nếu lo lắng để quên đồ giá trị khi trả phòng khách sạn, hãy cất một chiếc giày vào trong két sắt.

Cất giữ những món đồ có giá trị như ví tiền, laptop, hộ chiếu, nữ trang... trong két sắt là điều du khách thường làm khi đến khách sạn. Tuy nhiên, điểm trừ của nó là khi vội vàng dọn đồ để ra check-out, bạn có thể bỏ quên chúng. Không ít du khách ra đến sân bay mới phát hiện ra rằng hộ chiếu của mình vẫn còn nằm ở phòng khách sạn, nơi mình ở cách sân bay vài tiếng ôtô.

khách sạn

Khi bạn cất một chiếc giày chung với laptop, hộ chiếu trong két sắt, bạn sẽ không bao giờ bị quên đồ. Ảnh: iStock.

Ty Opoku Adjei, một tiếp viên của hãng British Airways đã chia sẻ mẹo giúp cô không bao giờ bị quên những món đồ cần thiết trong phòng khách sạn. Do tính chất công việc, cô có rất ít thời gian nghỉ giữa các chuyến bay và di chuyển tới khách sạn. Mẹo đầu tiên cô luôn áp dụng là cất một chiếc giầy trong két sắt. Như vậy, khi phải trả phòng khách sạn hay rời đi, cô sẽ nhớ ngay đến việc mở két sắt và lấy đồ, vì không thể ra ngoài với chỉ một chiếc giày. Như thế, cô không bao giờ quên những thứ cần thiết.

Còn với Sara Keagle, tiếp viên và là người điều hành trang TheFlyingPinto, một trong những mẹo mà cô luôn sử dụng để đảm bảo an toàn trong khách sạn là để vali hoặc túi xách chắn giữa cửa khi mới bước vào phòng. Điều này nhằm đảm bảo rằng nếu phát hiện có kẻ lạ mặt bên trong, bạn có thể chạy thoát dễ dàng, vì lúc đó cửa bị vướng túi xách và chưa kịp đóng. Sara chưa từng gặp trường hợp nào như vậy, nhưng một đồng nghiệp của cô đã trải qua.

Sara cho biết bạn không nên kể về kế hoạch đi du lịch của mình với người lạ ngồi cạnh trên máy bay, hoặc ở sân bay. Bởi điều đó có thể tạo sơ hở cho kẻ xấu đi theo và làm hại bạn.

Anh Minh (Theo News)


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: