Khách bị tính thêm tiền nếu 'hỏi ngớ ngẩn'

Một thực khách thắc mắc với nhân viên "Trong đá có nước không?" và bị ghi thêm 0,38 USD vào hóa đơn.

Một thực khách thắc mắc với nhân viên "Trong đá có nước không?" và bị ghi thêm 0,38 USD vào hóa đơn.

Nhà hàng Tom's Diner ở thành phố Denver, bang Colorado là địa chỉ yêu thích của người dân địa phương trong suốt 20 năm, nhờ vào một đặc điểm thú vị: thu tiền những vị khách đặt "câu hỏi ngớ ngẩn". Với những câu hỏi bị xếp vào danh sách ngớ ngẩn, khách sẽ phải trả thêm 0,38 USD vào hóa đơn. 

nhà hàng

Nhiều người thậm chí còn hào hứng hưởng ứng hình phạt của nhà hàng bằng cách cố tình đặt ra các câu hỏi ngớ ngẩn. Ảnh: 20 Minutes.

Dù bị trừ tiền, phần lớn thực khách lại cảm thấy đây là một điều thú vị. Họ cười khi nhìn thấy hóa đơn có thêm danh mục "Stupid Question" (câu hỏi ngớ ngẩn).

"Chúng tôi chưa từng gặp bất tiện khi thu khoản tiền này", Hunter Landry, giám đốc nhà hàng cho biết. Không vị khách nào phản ứng thái quá hoặc tiêu cực khi bị tính thêm tiền. 

Thậm chí, nhiều thực khách còn tổ chức cuộc thi xem ai đặt ra câu hỏi ngớ ngẩn nhất để bị phạt tiền. Một số câu hỏi mà ông Landry ấn tượng nhất là "Có được ăn ở nhà hàng này không" hoặc "Trong đá có nước không?".

Thực đơn 20 năm qua của quán cũng được đánh giá là hài hước, với các món mang tên "Bỏ qua bữa tiếp theo" với giá "Tiết kiệm thông minh", hay món "Đi bộ về nhà đi" vô giá.

Anh Minh (Theo Unilad)


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: