Công viên bắt lợn nhảy bungee

Công viên chủ đề ở Trùng Khánh bị nhiều người chỉ trích sau khi trói một con lợn vào dây nhảy bungee dịp khai trương.

Ngày 18/1, công viên giải trí Mexin Wine Town nằm ở phía tây nam thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc cắt băng khánh thành. Tại đây, nhân viên trói một con lợn 75 kg, buộc vào dây nhảy bungee và đẩy xuống từ độ cao 70 m. Sau đó, họ kéo dây để đưa con vật lên.

trung quốc

Một nhân viên quan hệ công chúng của công viên giải trí cho biết con lợn này sau đó được dùng để làm thực phẩm, phục vụ một bữa tiệc tiễn năm cũ, đón năm mới của công ty. Ảnh: Weibo.

Phía công viên cho biết đây là hành động để "cho vui" nhân dịp khai trương. Sự việc được một trong những người có mặt tại buổi khánh thành ghi lại và đăng trên Weibo. Video nhanh chóng thu hút sự quan tâm của độc giả. Phần lớn người xem chỉ trích sự nhẫn tâm của những người quản lý công viên.

"Tôi không thấy bất kỳ điều gì hấp dẫn hay buồn cười trong trò đùa này", một người bình luận. "Tại sao các bạn lại cười? Con vật không thể hiện sự sợ hãi không có nghĩa là nó không biết sợ". Nhiều nhà bảo vệ động vật cũng lên án hành động trên.

Trước "cơn mưa" chỉ trích, chủ sở hữu của công viên đã lên tiếng. Người này cho rằng hình ảnh để lợn nhảy bungee nhằm nhắc tới tình trạng giá thịt lợn cao đột biến trong năm và gần đây mới giảm không đáng kể. Vào tháng 12/2019, thịt lợn tăng giá gấp đôi so với một năm trước. Ngoài ra, con lợn còn mang ý nghĩa: đánh dấu sự kết thúc năm hợi, chuyển giao sang năm tý.

Với lời giải thích của quản lý, nhiều người vẫn chưa hết tức giận. Một nhân viên quan hệ công chúng tại công viên nói rằng con vật được định sẵn để phục vụ trong bữa tiệc Tết Nguyên đán.

Anh Minh (Theo SCMP)


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: