Bán tour, vé máy bay trả góp

Các ông ty lữ hành, hãng bay áp dụng nhiều "chiêu" bán tour, vé khác nhau để thu hút khách quay lại với du lịch.

Sau thời gian giãn cách xã hội, thị trường du lịch nội địa đã "ấm" lên. Tuy nhiên, theo ông Vũ Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành (Tổng cục Du lịch), chỉ các công ty có phục vụ thị trường khách nội địa mới hoạt động. Các đơn vị chuyên đón khách quốc tế vào Việt Nam (inbound) hoặc đưa người Việt Nam đi du lịch nước ngoài (outbound) vẫn "bất động".

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP HCM cũng khẳng định, thành phố có khoảng 1.200 doanh nghiệp du lịch, bao gồm cả lữ hành quốc tế, nội địa và văn phòng đại diện. Tuy nhiên đến nay chỉ khoảng 60% doanh hoạt động trở lại sau dịch.

bán tour

Một doanh nghiệp lữ hành tại TP HCM tặng tour đi Tây Nguyên 4 ngày 3 đêm cho các cổ đông tham dự đại hội. Đây cũng cách mà doanh nghiệp này quảng bá tour nội địa đến các cổ đông. Ảnh: Hứa Quốc Anh.

Để vượt qua khó khăn, nhiều doanh nghiệp du lịch tập trung khai thác thị trường khách nội địa, nhưng nguồn khách chưa hoàn toàn hồi phục. Vì thế, các công ty đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi kích cầu độc đáo, đơn cử như công ty VieTourist (quận 4, TP HCM). Cách mà công ty triển khai trong thời điểm thị trường outbound vẫn đóng băng là chọn hành trình Tây Nguyên để tặng cho cổ đông dự đại hội vì "trong thời điểm dịch bệnh xảy ra, đây là một trong những vùng an toàn, phù hợp để bắt đầu kích cầu", ông Nguyễn Dương Trung Hiếu, Phó Tổng Giám đốc công ty nói.

Tour tặng cho các cổ đông có giá gần 3 triệu đồng, chưa bao gồm chi phí đi lại. Với những cổ đông sở hữu trên 1.000 cổ phiếu sẽ được tặng tour miễn phí, bao gồm vé máy bay khứ hồi. Với những cổ đông còn lại, chương trình quà tặng sẽ không kèm chi phí vận chuyển.

Trong khi đó, công ty du lịch Vietravel lại phối hợp với ngân hàng Sacombank bán tour trả chậm cho khách hàng có nhu cầu đi du lịch nhưng hạn chế về tài chính. Chương trình phối hợp giữa hai đơn vị này sẽ giúp khách hàng đi chơi với chi phí tour được trả chậm ở lãi suất 0%, không định mức giá tour.

"Ngoài ra, khách hàng mua tour thanh toán qua phương thức trực tuyến VNPay sẽ được giảm 5%, đến 100.000 đồng... Bên cạnh đó, công ty cũng vừa tung ra chương trình tặng 5.000 bảo hiểm xe mô tô - xe máy cho khách hàng khi mua tour từ nay đến 22/6", đại diện Vietravel nói.

Để kích thích khách hàng sử dụng dịch vụ, hãng hàng không Bamboo Airways cũng phối hợp với đối tác, triển khai hình thức mua vé máy bay trả góp trực tuyến với lãi suất 0%.

"Khách hàng chỉ đáp ứng đủ hai điều kiện là có thẻ tín dụng và hạn mức sử dụng của thẻ đủ với số tổng số tiền thanh toán vé máy bay, khi đó sẽ được mua vé máy bay trả góp với lãi suất 0%. Tuy nhiên, tổng tiền vé máy bay phải từ 3 triệu đồng", nhân viên tư vấn tín dụng cho biết.

Dù thị trường du lịch nội địa đã "ấm" nhưng dịch bệnh đã tác động mạnh đến nền kinh tế khiến giao dịch thị trường bị giảm. Để phục hồi, nhiều phương cách kích cầu được các đơn vị đưa ra nhằm kích thích sức mua từ thị trường.

Nguyễn Nam


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: