Khách tố tàu vịnh Hạ Long 'chặt chém'

Một nhóm khách thuê riêng tàu Âu Lạc 18 đi tham quan vịnh Hạ Long với giá thoả thuận trước, nhưng bị buộc thanh toán thêm 3,5 triệu đồng.

Ngày 14/6, 10 du khách đến từ Hà Nội thuê riêng tàu Âu Lạc 18, số hiệu QN - 5796 và mua vé tham quan vịnh Hạ Long, tuyến số 1, với giá 1,45 triệu đồng. Theo phản ánh của đoàn khách này, khi kết thúc hành trình, một phụ nữ đại diện tàu yêu cầu phải thanh toán tổng cộng 3,5 triệu đồng tiền dịch vụ thuê tàu riêng.

Nhóm du khách không đồng tình. Họ cho rằng, trước khi đoàn lên, trên tàu đã có 3 khách khác cùng đi chung hành trình. Đoàn thắc mắc nếu đi tàu ghép chỉ mất 2 triệu đồng cho cả 10 người, nhưng người đại diện của tàu vẫn nhất quyết yêu cầu họ thanh toán 3 triệu đồng cho cả chuyến đi và bớt 500.000 đồng, do có khách khác ghép đoàn.

vịnh hạ long

Một khách xuống tàu tham quan vịnh Hạ Long. Ảnh: AFP.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã chỉ đạo các cơ quan nhanh chóng vào cuộc xác minh sự việc. Ông Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long khẳng định, địa phương đang thanh tra, kiểm tra. "Nếu đúng như phản ánh của khách, sẽ đình chỉ hoạt động của tàu 90 ngày và xử phạt vi phạm hành chính", ông Sơn nói.

Thành phố quyết định áp dụng mức xử phạt cao nhất đối với những sai phạm liên quan đến tăng giá vé tham quan của doanh nghiệp, nhằm răn đe và xây dựng hình ảnh Hạ Long thân thiện, an toàn.

Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch khẳng định, quan điểm của tỉnh Quảng Ninh là xử lý nghiêm những sai phạm làm xấu hình ảnh của du lịch địa phương. "Khi khách tăng lên, có thể sẽ xảy ra những trường hợp như vậy. Dù không ai mong muốn điều đó. Vì thế, tỉnh Quảng Ninh sẽ nghiêm khắc xử lý. Coi đó là sự răn đe, là tấm gương cho những doanh nghiệp đang có ý định hoặc cố tình vi phạm", ông nói.

Lãnh đạo này cho rằng, mức xử phạt này sẽ cảnh tỉnh những doanh nghiệp kinh doanh kiểu "chụp giựt". Bởi, với doanh nghiệp, việc phải ngừng hoạt động 90 ngày là tổn thất rất lớn không chỉ về kinh tế.

Trước đó, vào ngày 6/6, TP Hạ Long cũng đã đình chỉ hoạt động trong 90 ngày đối với tàu Hải Anh 10 mang số hiệu QN - 6018 vì hành vi "chặt chém" và cắt xén hành trình của khách.

Nguyễn Nam


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: