9 phút khám phá những điều kỳ diệu của Bắc Mỹ

Ba năm ba tháng, ba chuyến đi, hơn 10.000km mỗi năm, sự kết hợp tuyệt vời giữa phong cảnh hùng vĩ và sự hiện đại của các thành phố lớn, tất cả được gói gọn chỉ trong vòng 9 phút. 

Bắc Mỹ, hành trình, vòng quanh du lịch, khám phá Bắc Mỹ
Ảnh: Ronal/Instagram

Chỉ với 9 phút, bạn sẽ được tham quan gần như tất cả các vườn quốc gia ở Bắc Mỹ như Yosemite, Yellowstone, Olympic, Banff, Kings Canyon, Sequoia, Acadia, Rocky Mountains, Mesa Verde, Arches, Mount Rainier, Mount Revelstoke và Zion.

Chỉ với 9 phút, bạn sẽ được lênh đênh trên phà ở vịnh Seattle, ngắm mặt trời mọc và mặt trời lặn ở cây cầu Cổng Vàng kỳ diệu.  

Chỉ với 9 phút, bạn sẽ được ghé thăm Los Angeles, Vancouver, St. Louis, San Francisco và Las Vegas vào ban đêm. Đặc biệt là cảnh hoàng hôn tại Toronto từ đỉnh tháp CN? Và những thành phố khác như Boston, Calgary, Springdale, Three Rivers, Pagosa Springs, Swift. 

Bắc Mỹ, hành trình, vòng quanh du lịch, khám phá Bắc Mỹ
Ảnh: Ronal/Instagram

Chỉ với 9 phút, bạn sẽ đến thăm Alberta, Arizona, Arkansas, British Columbia, California, Colorado, Illinois, Louisiana, New Hampshire, New York, Nevada, Massachusetts và Maine, Missouri, Ontario, Oregon, Saskatchewan, South Dakota, Utah, Washington và Wyoming. 

Chỉ với 9 phút, bạn sẽ được du lịch đến đài quan sát Griffith, tòa nhà Empire State, trung tâm Thương mại One World đang thi công, Manhattan, Tongue Point... và rất nhiều địa danh hơn nữa. 

Nếu vẫn chưa đủ, thì 9 phút sẽ tiếp tục đưa bạn đến những kỳ quan vĩ đại như thác Niagara, hồ Palourde, Keene, Horseshoe Bend, White Mountains, Hobson CP và sông Mississippi. 

Để tạo ra 9 phút đó, ekip 3motion đã sử dụng máy Canon 5D MK II và 5D MK III, thực hiện hơn 100.000 bức ảnh cho cuộc hành trình xuyên Bắc Mỹ. Ống kính được sử dụng là Canon EOS 24-70mm 2.8 và 24-70 2.8 II, 100mm 2.8 macro và 70-200mm 2.8 II và Samyang 14mm 2.8. Chương trình xử lý Lightroom và đặc biệt là LR Timelapse được dùng cho phần hậu kỳ, thiết kế tiêu đề bằng Adobe After Effects. Cuối cùng, phim được chỉnh sửa và hoàn tất bằng phần mềm Adobe Premiere Pro.  

Có lẽ, vòng quanh Bắc Mỹ vẫn chưa làm các nhà làm phim của 3motion hài lòng. Cuộc hành trình tiếp theo của ekip sẽ còn tiếp tục và được thực hiện dưới định dạng 8K trong thời gian sắp tới.


Theo Tiểu Duy


 
Đánh giá bài viết: