Những video âm nhạc nghe xong chỉ muốn ‘xách ba lô lên và đi’ (Phần 2)

Bạn đang chán chường với cuộc sống hiện tại? Bạn khao khát được khám phá những điều chỉ đọc được trên báo, tivi? Bạn đang tìm một khởi đầu mới? Sau khi xem xong những MV dưới đây, nhất định bạn sẽ muốn "xách ba lô lên và đi".

1. The Colors of Vietnam

Đây là một sáng tác vui tươi của ca - nhạc sĩ Thanh Bùi, được nhà sản xuất Đức Trí phối khí, khác hẳn những ca khúc đượm màu tình yêu và day dứt mà Uyên Linh thường chọn thể hiện trước đây. Bài hát mang những ca từ nhộn nhịp, với tinh thần trải nghiệm đó đây trên những vùng đất đã đi qua ở Việt Nam và mỗi nơi đều để lại những dấu ấn hạnh phúc.  

Uyên Linh, Bức Tường, Đưa nhau đi trốn, The Colors of Vietnam, Yamaha, Hành trình kết nối đam mê, clip hay
Ảnh: Tuổi Trẻ 

Bối cảnh của MV được quay trong 3 ngày và địa điểm chủ yếu tại Phan Thiết dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Nguyễn Đức Tú. Nổi bật nhất của MV là những gam màu đan xen nhau tạo nên sức trẻ và truyền đi những cảm hứng dịch chuyển. The Colors of Vietnam với những hình ảnh sinh động, hướng đến cộng đồng suốt dọc chiều dài đất nước cũng chính là “phát súng” khởi đầu của Uyên Linh trong một vai trò mới: Đại sứ yêu thương của một nhãn hàng tiêu dùng đã có mặt tại Việt Nam hơn 20 năm qua. 

2. Đưa nhau đi trốn

Bản rap “Đưa nhau đi trốn” nhanh chóng gây “bão” bởi nội dung “chẳng giống ai” khiến cộng đồng mạng tranh cãi nảy lửa ngay khi vừa ra mắt. Tác giả ca khúc chia sẻ về bài hát: “Mang tâm trạng cần trốn chạy hay không thì mình không rõ lắm vì mỗi người một cuộc sống. Nhưng mình tin trong cuộc sống, ai cũng có lúc muốn được "đi trốn", vì sức người thì có hạn mà cuộc sống càng ngày càng khó khăn mà.” Lời rap do chính rapper Đen viết, còn lời chorus do người hát cùng - Linh Cáo viết. Anh viết bài này từ cuối tháng 4, mãi đến giữa tháng 7 mới hoàn thành và bắt tay vào thu âm. 

Uyên Linh, Bức Tường, Đưa nhau đi trốn, The Colors of Vietnam, Yamaha, Hành trình kết nối đam mê, clip hay
Ảnh: Zan 

“Đen” chính là rapname của anh chàng 8X tài năng Nguyễn Đức Cường. Nổi lên từ những ca khúc mang chủ đề gần gũi trong cuộc sống của thanh niên Việt, Đức Cường luôn thể hiện được chất “ngông” rất nghệ sĩ trong từng ca khúc, bản rap anh viết. 

3. Những chuyến đi dài

MV "Những chuyến đi dài" là ca khúc trong album vol5 mang tên Đất Việt của Bức Tường đã phát hành tháng 12/2014. MV này được tiến hành quay và làm hậu kỳ trong chưa đầy một tháng. 

Uyên Linh, Bức Tường, Đưa nhau đi trốn, The Colors of Vietnam, Yamaha, Hành trình kết nối đam mê, clip hay
Ảnh: VnRock 

Trong MV ngoài nhạc sĩ Trần Lập thì còn có sự tham gia của các rocker Việt như: Vỹ Vlash (Oringchains), Cường Em (Titanium), Quân Tây (18+), Hưng (Oringchains). Ca khúc “Những chuyến đi dài” nói về những con người sống phóng khoáng, thích tự do và trải nghiệm, thích khám phá những chân trời mới. Dù bạn là ai? Dù bạn màu da nào thì con người đều có bản năng muốn khám phá những miền đất lạ, muốn sống và muốn đi vì ngoài kia là thiên nhiên đáng yêu và cuộc sống bốn phương muôn màu. Hãy đi theo con tim và làm những điều mình muốn đó là thông điệp mà MV muốn gởi đến các bạn trẻ.

4. Hành trình kết nối đam mê

Đây là ca khúc chính thức của cuộc thi Yamaha BlueCore Touring 2015 – Hành trình kết nối đam mê do Yamaha tổ chức. 40 bạn trẻ đam mê xê dịch đã có cơ hội trải nghiệm xuyên Việt trên những cung đường khác nhau với rất nhiều cảm xúc. Có thể nói, “Hành trình kết nối đam mê” do Tuấn Khanh sáng tác đã khơi dậy rất nhiều cảm hứng cho giới trẻ, đặc biệt là những ai khát khao được khám phá đất nước Việt Nam xinh đẹp. 

Hành trình kết nối đam mê – Blue Core Touring 2015 chính thức diễn ra tại Việt Nam từ ngày 08/ 05/ 2015 đến ngày 27/ 06/ 2015. Chương trình có 5 hành trình tiếp nối nhau trải dài từ Nam ra Bắc bao gồm các cung đường Tây Nam Bộ, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ, Bắc Trung Bộ và Tây Bắc Bộ. Mỗi đội tham gia sẽ có cơ hội trải nghiệm một trong năm cung đường với tổng số thành viên của mỗi đội là 8. 


Theo Tiểu Duy


 
Đánh giá bài viết: