Đua với Airbus A380 bằng balô phản lực

Yves Rossy và Vince Reffet đã đem lại cho người xem màn trình diễn mãn nhãn khi bay lượn cùng chiếc Airbus A380 ở độ cao 1.200 m trên quần đảo Palm và tháp Burj Kalifa ở Dubai. 

Hai vận động viên nổi tiếng với các màn trình diễn ngoạn mục bằng balô phản lực đã thực hiện chuyến bay không tưởng với một chiếc Airbus A380 - máy bay chở khách lớn nhất thế giới -  của hãng Emirates trên bầu trời thành phố Dubai.

Dubai, Emerates, Airbus A380
Hai vận động viên được thỏa sức bay lượn trong không gian. Ảnh: Daily Mail.

Đoạn băng cho người xem chiêm ngưỡng đôi bạn lao đi giữa không trung với tốc độ gần 200 km/h ở độ cao 1.200 m so với mặt đất.

Rossy và Reffet nhảy xuống từ trực thăng bay trên chiếc A380 ở độ cao 1.670 m, sau đó bay song song hai bên máy bay trước khi lượn sang một bên. Họ đeo trên mình bộ đồ bay và balô phản lực nặng gần 55kg, với sải cánh dài 2 m. Người xem sẽ được chiêm ngưỡng quần đảo cọ, toàn cảnh thành phố Dubai và tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa.

Dubai, Emerates, Airbus A380
Họ thật nhỏ bé khi bay cạnh chiếc A380 khổng lồ. Ảnh: Daily Mail.

Rossy cho biết: “Tôi từng điều khiển máy bay thương mại và luôn mơ ước được tự do bay lượn mà không phải ngồi trong buồng lái. Cảm giác được bay cạnh chiếc máy bay lớn nhất thế giới thật siêu thực. Chúng tôi thấy mình như những con muỗi bay cạnh con đại bàng khổng lồ”.


Theo Zing News


 
Đánh giá bài viết: