Chiêm ngưỡng cuộc sống bình dị ở Myanmar

Dù còn khá nghèo và lạc hậu nhưng đất nước Myanmar thu hút du khách nhờ vẻ đẹp thiên nhiên còn hoang sơ, nhiều thắng cảnh, di tích vẫn còn được bảo tồn khá nguyên vẹn và đời sống văn hóa tâm linh phong phú.

Dưới đây là những bức ảnh đẹp về Myanmar do Roell de Ram chia sẻ. Roell de Ram là một blogger du lịch nổi tiếng hiện đang sinh sống và làm việc ở Amsterdam. 

Trong chuyến khám phá Đông Nam Á thay vì chọn điểm đến nổi tiếng là Thái Lan thì Roell de Ram đã chọn Myanmar - một đất nước chưa được nhiều du khách biết tới. Roell de Ram đã đặt chân tới Bagan, Mandalay, hồ Inle và ghi lại được nhiều khoảng khắc đẹp về vùng đất Myanmar.


 • <strong>Nhà sư đang đi bộ trên cầu U Bein: </strong>Nằm tại ngoại ô cố đô Mandalay, U Bein là cây cầu gỗ dài nhất thế giới nối liền hai bờ của sông Taungthamna. Thời điểm lý tưởng nhất để bạn đến đây là vào lúc hoàng hôn. 
  Nhà sư đang đi bộ trên cầu U Bein: Nằm tại ngoại ô cố đô Mandalay, U Bein là cây cầu gỗ dài nhất thế giới nối liền hai bờ của sông Taungthamna. Thời điểm lý tưởng nhất để bạn đến đây là vào lúc hoàng hôn.
 • <strong>Ngư dân trên hồ Inle: </strong>Hồ Inle là một hồ nước ngọt ở bang Shan, Myanmar. Người dân nơi đây sống chủ yếu dựa vào việc đánh bắt cá dưới lòng hồ, tuy nhiên do việc đánh bắt quá mức nên trữ lượng cá ở đây ngày một ít đi. 
  Ngư dân trên hồ Inle: Hồ Inle là một hồ nước ngọt ở bang Shan, Myanmar. Người dân nơi đây sống chủ yếu dựa vào việc đánh bắt cá dưới lòng hồ, tuy nhiên do việc đánh bắt quá mức nên trữ lượng cá ở đây ngày một ít đi.
 • <strong>Các nhà sư trẻ ở đồi Mandalay: </strong> Đây là một ngọn đồi linh thiêng tọa lạc ở phía Đông Bắc của thành phố Mandalay và là nơi tập trung nhiều ngôi chùa nổi tiếng của Myanmar. 
  Các nhà sư trẻ ở đồi Mandalay: Đây là một ngọn đồi linh thiêng tọa lạc ở phía Đông Bắc của thành phố Mandalay và là nơi tập trung nhiều ngôi chùa nổi tiếng của Myanmar.
 • <strong>Một ngôi chùa dát vàng ở Mandalay: </strong> Là thành phố lớn thứ hai của Myanmar sau thủ đô Yangon, Mandalay từ lâu đã được coi là "thánh địa Phật giáo" với hơn 4.000 ngôi đền, chùa được trang trí điêu khắc một cách tinh xảo. 
  Một ngôi chùa dát vàng ở Mandalay: Là thành phố lớn thứ hai của Myanmar sau thủ đô Yangon, Mandalay từ lâu đã được coi là "thánh địa Phật giáo" với hơn 4.000 ngôi đền, chùa được trang trí điêu khắc một cách tinh xảo.
 • <strong>Những nông dân địa phương đang gieo mạ ở hồ Inle: </strong> Dù cuộc sống còn khó khăn nhưng nụ cười luôn luôn hiện diện trên khuôn mặt của họ. 
  Những nông dân địa phương đang gieo mạ ở hồ Inle: Dù cuộc sống còn khó khăn nhưng nụ cười luôn luôn hiện diện trên khuôn mặt của họ.
 • <strong>Một bức tượng bí ẩn ở Bagan: </strong>Khi bắt đầu bước vào một ngôi chùa ở Bagan, bạn sẽ tìm thấy nhiều điều bí ẩn mà bạn không ngờ tới. 
  Một bức tượng bí ẩn ở Bagan: Khi bắt đầu bước vào một ngôi chùa ở Bagan, bạn sẽ tìm thấy nhiều điều bí ẩn mà bạn không ngờ tới.
 • Cuộc sống hàng ngày của người dân Myanmar gần cầu U Bein, Mandalay. 
  Cuộc sống hàng ngày của người dân Myanmar gần cầu U Bein, Mandalay.
 • Đến Bagan, du khách có thể dễ dàng lắng nghe những tiếng chuông vang vọng từ các đền, chùa. 
  Đến Bagan, du khách có thể dễ dàng lắng nghe những tiếng chuông vang vọng từ các đền, chùa.
 • Đường phố đầy màu sắc của Mandalay, Myanmar. 
  Đường phố đầy màu sắc của Mandalay, Myanmar.
 • Trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến Old Bagan là thuê một chiếc xe đạp đạp lòng vòng trên các con đường mòn đất đỏ ngắm nhìn quần thể đền đài, chùa chiền giữa khoảng trời bao la. 
  Trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến Old Bagan là thuê một chiếc xe đạp đạp lòng vòng trên các con đường mòn đất đỏ ngắm nhìn quần thể đền đài, chùa chiền giữa khoảng trời bao la.
 • Cách lý tưởng để ngắm cảnh hồ Inle là thuê một chiếc thuyền và xuôi theo dòng nước khám phá hồ từ sáng sớm đến chiều muộn. 
  Cách lý tưởng để ngắm cảnh hồ Inle là thuê một chiếc thuyền và xuôi theo dòng nước khám phá hồ từ sáng sớm đến chiều muộn.
 • Một nhà sư trẻ đang đọc sách trong tu viện gần hồ Inle. 
  Một nhà sư trẻ đang đọc sách trong tu viện gần hồ Inle.
 • <strong>Phơi lụa ở hồ Inle: </strong>Đây là khu vực tập trung những ngành nghề truyền thống như dệt vải lụa, làm xì gà... 
  Phơi lụa ở hồ Inle: Đây là khu vực tập trung những ngành nghề truyền thống như dệt vải lụa, làm xì gà...
 • Một ngôi đền cổ ở Bagan. 
  Một ngôi đền cổ ở Bagan.

Theo Hà Mi (Nguồn Boredpanda)


 
Đánh giá bài viết: