Ghé thăm ngôi làng Bibury ‘viên ngọc quý’ của du lịch Anh

Ngôi làng Bibury với những căn nhà cổ kính và vẻ đẹp yên bình chắc chắn sẽ khiến bất cứ du khách nào cũng phải xiêu lòng.

Nước Anh là nơi được mệnh danh là đất nước có nhiều ngôi làng xinh đẹp; một trong số đó phải kể đến là ngôi làng Bibury. 


 • Ngôi làng nằm trên vùng đồi núi, nơi đây nổi tiếng với khung cảnh cỏ xanh mọc khắp cả một vùng. Ngoài ra, màu sắc của những loài hoa muôn màu muôn vẻ càng làm cho ngôi làng càng thêm hấp dẫn hơn. 
  Ngôi làng nằm trên vùng đồi núi, nơi đây nổi tiếng với khung cảnh cỏ xanh mọc khắp cả một vùng. Ngoài ra, màu sắc của những loài hoa muôn màu muôn vẻ càng làm cho ngôi làng càng thêm hấp dẫn hơn.
 • Nhà văn William Morris nổi tiếng nước Anh đã từng nói rằng “ Bibury là ngôi làng đẹp nhất nước Anh” 
  Nhà văn William Morris nổi tiếng nước Anh đã từng nói rằng “ Bibury là ngôi làng đẹp nhất nước Anh”
 • Những con đường mòn quanh co cũng mang lại nét thanh bình cho mảnh đất thơ mộng này. 
  Những con đường mòn quanh co cũng mang lại nét thanh bình cho mảnh đất thơ mộng này.
 • Con sông Coln là dòng sông có nước sạch góp phần làm tăng giá trị mỹ thuật và tái tạo lại quang cảnh thiên nhiên nơi đây thêm tươi mát. 
  Con sông Coln là dòng sông có nước sạch góp phần làm tăng giá trị mỹ thuật và tái tạo lại quang cảnh thiên nhiên nơi đây thêm tươi mát.
 • Ngôi làng mang một vẻ đẹp đặc biệt mà bạn sẽ không bắt gặp được ở nơi nào khác trên thế giới. 
  Ngôi làng mang một vẻ đẹp đặc biệt mà bạn sẽ không bắt gặp được ở nơi nào khác trên thế giới.
 • Ngôi làng mang đậm nét kiến trúc cổ kính, yên bình của vùng Cotswold. Dường như cả ngôi làng được bao phủ bởi một màu nâu đen bỏng bẩy. 
  Ngôi làng mang đậm nét kiến trúc cổ kính, yên bình của vùng Cotswold. Dường như cả ngôi làng được bao phủ bởi một màu nâu đen bỏng bẩy.
 • Vào mùa hè đầy nắng, Bibury tràn ngập du khách khắp nơi trên thế giới tới thăm quan. 
  Vào mùa hè đầy nắng, Bibury tràn ngập du khách khắp nơi trên thế giới tới thăm quan.
 • Bibury nổi tiếng với những ngôi nhà cổ kính được xây dựng bằng đá 
  Bibury nổi tiếng với những ngôi nhà cổ kính được xây dựng bằng đá
 • Du khách đến thăm Bibury đều rất thích chụp cho mình những tấm ảnh trong những tòa nhà cổ kính này. Và một trong những tòa nhà nổi tiếng nhất ở làng Bibury này là Arlington Row – đây là tòa nhà bằng đá cũ; đã tồn tại rất lâu từ thế kỷ thứ XIV. 
  Du khách đến thăm Bibury đều rất thích chụp cho mình những tấm ảnh trong những tòa nhà cổ kính này. Và một trong những tòa nhà nổi tiếng nhất ở làng Bibury này là Arlington Row – đây là tòa nhà bằng đá cũ; đã tồn tại rất lâu từ thế kỷ thứ XIV.
 • Bibury là bối cảnh của nhiều bộ phim bom tấn trong đó có Stardust và Nhật ký tiểu thư Jones 
  Bibury là bối cảnh của nhiều bộ phim bom tấn trong đó có Stardust và Nhật ký tiểu thư Jones
 • Một lý do đáng nói đến làm cho nơi đây thêm phần hấp dẫn là những ngôi làng ở đây hầu hết đều được làm bằng đá; giữ được nét cổ kính và không thay đổi kể từ thế kỷ XVII. 
  Một lý do đáng nói đến làm cho nơi đây thêm phần hấp dẫn là những ngôi làng ở đây hầu hết đều được làm bằng đá; giữ được nét cổ kính và không thay đổi kể từ thế kỷ XVII.

Theo San San (Nguồn Huffingtonpost)


 
Đánh giá bài viết: