19 tuổi trở thành phi công trẻ nhất nước Anh

Thành công, tài năng và vẻ ngoài rạng rỡ là ấn tượng về chàng phi công trẻ nhất nước Anh, Luke Elsworth.

Ở tuổi 19, Luke Elsworth trở thành phi công trẻ nhất nước Anh, làm việc cho Easyjet sau khi hoàn thành nhanh nhất các bài kiểm tra điều kiện.

Anh ghi danh vào chương trình đào tạo phi công của hãng tại CTC Aviation ở Southampton và được nhận vào làm việc khi vừa qua sinh nhật tuổi 18 vào 9 ngày trước đó.

Luke hoàn thành khóa học 18 tháng, bao gồm 6 tháng rèn luyện với máy bay hạng nhẹ ở Arizona, Mỹ. Sau đó, anh được bổ nhiệm thành phi công đầu tiên từ khóa học vào tháng 4/2016. Theo hồ sơ Cơ quan Hàng không dân dụng, Luke Elsworth là phi công trẻ tuổi nhất nước Anh.

Khi được hỏi liệu anh có cảm thấy đây là độ tuổi thích hợp để trở thành phi công, công việc vốn rất bận rộn và nhiều sức ép, Luke trả lời: “Tuổi tác chưa bao giờ là vấn đề hay thực sự có tác động. Tôi luôn khuyến khích những người trẻ tuổi hơn mình phấn đấu hoàn thành khóa đào tạo”. Luke cũng cho biết anh không nhận thấy hành khách có biểu hiện lo lắng khi thấy anh bước vào trong buồng lái.

19 tuổi, phi công trẻ nhất nước Anh, Luke Elsworth
Vẻ ngoài dễ dàng “đốn tim” các cô gái trẻ. Ảnh: Easyjet.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng độ tuổi của anh chưa thể xử lý được các tình huống bất ngờ trong quá trình bay. Dù thế, Luke vẫn nhận được lời động viên từ đồng nghiệp. Cựu phi công British Airways, Eric Moody nói: “Chúc may mắn, chàng trai trẻ. Chúc em có một sự nghiệp lâu dài và thành công. Miễn là em có khả năng thì các vấn đề đều sẽ được giải quyết”.

Luke, lớn lên tại Warrington, Cheshire, hiện sống tại London, kiên quyết phủ nhận: “Mặc dù cha tôi là đội trưởng đội bay của Easyjet nhưng điều đó không khiến tôi có thêm áp lực khi vào nghề”. Ngoài ra, Luke không hề hối tiếc khi bắt đầu sự nghiệp đầy áp lực và trách nhiệm ở độ tuổi trẻ đến vậy.


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: