Tranh cãi về phản ứng khi có trẻ con quấy khóc trên máy bay

Một nữ hành khách thu hút sự chú ý vì giúp đỡ bà mẹ bay cùng ba con nhỏ quấy khóc trên chuyến bay nội địa Mỹ.

Kesha Bernard, đến từ Mỹ, đang đi nghỉ để "trốn con". Dưới đây là câu chuyện Kesha chia sẻ trên trang cá nhân ngày 29/7.

Cô có mặt trên chuyến bay của hãng Alaska mang số hiệu 647, khởi hành lúc 5h45 tới Seattle, Mỹ. Cùng chuyến đó, một bà mẹ đi kèm ba con nhỏ và hai trong số đó gào khóc. 

Theo lời Kesha, tiếp viên trên chuyến bay chỉ đứng đó nhìn mọi chuyện diễn ra. Những hành khách quanh Kesha tỏ ra tức giận, nhiều người bắt đầu càu nhàu. Một phụ nữ phàn nàn rằng một trong ba đứa trẻ không ngừng đá chân vào lưng ghế, nên cô lấy tay tóm chân của bé. Bà mẹ chỉ đáp: "Con bé mới 3 tuổi, tôi không thể tin cô lại làm vậy".

Tranh cãi, phản ứng, trẻ con quấy khóc, trên máy bay

Kesha hiện là mẹ của hai con nhỏ. Ảnh: Kesha Bernald.

Kesha lên tiếng: "Cô ấy quá sợ hãi để làm gì đó lúc này... Mọi người cũng chẳng giúp ích gì hơn", câu nói khiến mọi người xung quanh im lặng. Những hành khách khác vẫn lầm bầm và nhìn chằm chằm về phía ba đứa trẻ - một đang la hét, một đang khóc và một bé lớn không chịu ngồi yên.

Kesha quyết định không thể làm ngơ, đứng dậy và tiến về phía bà mẹ ba con, người đang hết sức bình tĩnh. Khi được hỏi có cần trợ giúp hay không, người mẹ bế một bé chuyển cho Kesha.

Cô bế đứa trẻ về chỗ ngồi vì máy bay chuẩn bị cất cánh, bé ngừng khóc ngay lập tức và thiếp đi ngủ.

Kesha viết: "Hãy tử tế và hành động có suy nghĩ. Nếu ai đó đang gặp khó khăn, hãy giúp đỡ họ. Phàn nàn và lầm bầm không hề có ích gì ngoài khiến người khác thêm tổn thương. Làm sao chúng ta có thể làm ngơ khi thấy một người đang cần sự giúp đỡ? Người giúp người, điều đó khiến cuộc sống dễ thở hơn rất nhiều".

Tranh cãi, phản ứng, trẻ con quấy khóc, trên máy bay

Kesha chụp hình em bé nằm trong lòng mình. Ảnh: Kesha Bernard.

Tới 2/8, câu chuyện của Kesha thu hút hơn 300.000 lượt quan tâm và chia sẻ. Rachel Kaminski, từ Georgia, cho biết cô đã khóc khi đọc những dòng chia sẻ của Kesha. 

Nhiều bà mẹ bày tỏ sự thấu hiểu và cảm ơn Kesha vì hành động của cô. Họ chia sẻ những trải nghiệm tương tự khi phải đi máy bay cùng con nhỏ, nhận lại những ánh nhìn khó chịu hoặc lời chỉ trích rằng họ không biết dạy con.

Tuy nhiên, một số ý kiến tỏ ra đồng tình với thái độ của những hành khách khác trong câu chuyện - họ có quyền tức giận khi đứa trẻ phá hỏng bầu không khí chung trên máy bay. Có người cho rằng các bà mẹ không nên để trẻ nhỏ đi máy bay khi chúng chưa ý thức được cách hành xử nơi công cộng, gây ảnh hưởng tới nhiều người xung quanh.

Hãng Alaska hiện chưa đưa ra phát biểu về vụ việc. Tuy nhiên, Brooke Piper, nhân viên của hãng, gửi lời xin lỗi tới nữ hành khách bay cùng ba con nhỏ trong câu chuyện. Cô cho rằng nữ tiếp viên trên chuyến bay có lẽ không biết phải xoay xở ra sao để giúp đỡ người mẹ.

Cuối năm 2014, một cuộc ẩu đả diễn ra giữa bốn phụ nữ trên chuyến bay của hãng Air China từ Trung Quốc đi Hong Kong, theo Sina News. Nguyên nhân được xác định là hai người phụ nữ tức giận và muốn đổi chỗ để tránh một đứa trẻ đang khóc trên ghế sau.

Tháng 2/2013, Joe Rickey Hundley bị buộc tội tát một cậu bé quấy khóc trên chuyến bay hãng Delta. Người đàn ông này sau đó bị đuổi việc, theo CNN.


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: